Những điều cần biết khi tới lễ hội chùa Hương vị trí thời gian cụ thể

Chùa Hương là một trong những chùa linh thiêng nổi tiếng tại Việt Nam. Chính vì vậy mà lễ hội chùa Hương nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vì thế thông tin sau đây, sẽ giúp ích cho những ai có dự định tới chùa hương vào dịp đầu xuân biết rõ lễ hội.

Vị trí của chùa Hương

Vị trí của chùa Hương

Một trong những điểm vô cùng quan trọng đối với những ai có dự định đi lễ hội chùa Hương, không thể bỏ qua đó chính là vị trí. Được biết chùa Hương nằm thuộc Hà Nội, vị trí của chùa cách trung tâm thủ đô khoảng 62 ikm về phía Tây Nam. Chùa được đặt thuộc địa bàn xã Hương Sơn huyện Mỹ Đức. Chùa có rất nhiều danh lam thắm cảnh đẹp, thu hút lòng người.

Thời gian lễ hội chùa Hương bắt đầu là khi nào?

Thời gian lễ hội chùa Hương bắt đầu là khi nào?

Chùa hương thường chính thức diễn ra bắt đầu từ mùng 6 tháng giêng đến khoảng hạ của đầu tháng 3 âm lịch. Thông thường thì lễ hội sẽ diễn ra vào khoảng đầu năm, bắt đầu trong 3 ngày là ngày 30, mùng 1, 2 tết. Các du khách có thể lựa thời điểm này để đến với Chùa Hương cầu bình an may mắn, và khấn vái.

Đi lễ hội chùa Hương sẽ có gì?

Đi lễ hội chùa Hương sẽ có gì?

Khi khách hàng tới với lễ hội, sẽ được di ngược dòng suối Yến, tới khu vực lễ hội của chùa. Trong thời gian này, du khách sẽ được thong thả ngồi thuyền, và ngắm cảnh nước non cực đẹp. Cùng với đó là những làn điều hát chèo đò được vang lên khắp nơi. 

Sau đó du khách sẽ được đến với cảnh chùa đẹp nao nức hòa vào dòng người cùng tới với chốn phật pháp.

Với rất nhiều phần màn lễ nghi thức sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái, và tĩnh tâm. Tiếng chuông chùa vang lên, càng khiến mọi người thư thái tan đi muộn phiền.

Nên đến chùa hương bằng gì?

Để đi đến chùa Hương thông thường mọi người nên lựa chọn đi xe cá nhân. Hoặc có thể lựa chọn xe du lịch thuê, để đưa đón. Vừa giúp chuyến đi trọn vẹn, lại được nghỉ ngơi, không căng thẳng đầu óc khi phải trực tiếp lái xe.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Vì thời điểm tết, các xe cộ thường khó thuận tiện cho hành trình của các bạn. Chưa kể đến giờ giấc sẽ bị gấp gáp ảnh hưởng tới chuyến đi, và ảnh hưởng tới thời gian chơi tết của mọi người. Vì vậy cách tốt nhất, là khi đã có kế hoạch đi chùa Hương, thì mọi người nên đặt xe sớm, để đảm bảo hành trình của mình. Liên hệ sớm tới http://xedulich.org.vn/ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Đây là nơi chuyên cho thuê xe du lịch vào dịp lễ tết, đảm bảo số lượng xe, với những tài xế không ngại khó không ngại phiền, khả năng lái chất lượng. Là người thông thạo đường xá tới chùa Hương, nên sẽ giúp các bạn có chuyến đi tốt an toàn nhất.

 

Đánh Giá Bài Viết