Nên đi chùa ngày nào vào đầu xuân năm mới tốt nhất?

Theo phong tục phật giáo việt nam, việc đi chùa không chỉ là tín ngưỡng, mà còn là cách để mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên nên đi chùa ngày nào trong dịp đầu xuân thì không phải ai cũng biết rõ. Vì vậy trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc các thông tin hữu ích về việc đi lễ chùa. 

Đi chùa vào mùng 1

Đi chùa vào mùng 1

Theo quan niệm của người Việt Nam, thì ngày đầu tiên của tháng mới, hay ngày đầu tiên của năm mới sẽ là khởi đầu cho cả tháng cả năm. Vì vậy rất nhiều người sẽ lựa chọn đi chùa vào mùng 1, thậm chí sẽ lên chùa ngay vào thời điểm giao thừa. Mong muốn cho bản thân, gia đình được khỏe mạnh, tai qua nạn khỏi, và có được sự an lạc an tâm. Chính vì vậy đây cũng là gợi ý hay cho dịp đầu năm.

Đi chùa vào mùng 2, 3

Trong các ngày tết, tại các đền chùa cũng rất đông người. Vì vậy nếu bạn băn khoăn nên đi chùa ngày nào, mà thời điểm này có thể có thời gian. Thì hãy cùng người thân tới chùa cầu may mắn bình an, và cũng coi như một chuyến đi xa cùng với cả gia đình. 

Mùng 4

Một trong những ngày, được đánh giá cao, khi băn khoăn nên đi chùa ngày nào, đó chính là ngày 4. Lúc này không khí xuân vẫn lan tràn khắp mọi miền tổ quốc, tết cũng bắt đầu rảnh rỗi hơn nhiều. Vì thế cả gia đình có thể lên kế hoạch một chuyến xe đi chùa. Vừa đi chùa, lại kết hợp đi du lịch thư thái vào đầu xuân, sẽ có thêm khởi đầu may mắn.

Những ngày nào đi chùa vào đầu năm tốt

Những ngày nào đi chùa vào đầu năm tốt

Tuy các ngày kể đến ở trên được coi là những ngày đi chùa tốt vào đầu xuân năm mới. Nhưng trong năm vẫn có rất nhiều ngày bạn có thể lựa chọn đi. Mọi người có thể đi vào khoảng 10 -15 tháng giêng, hoặc nếu bận rộn có thể đi trong tháng 1 và tháng 2 âm đều được. Đi lễ chùa là thành tâm, khi bản thân sẵn sàng, không nhất thiết phải gượng ép thời gian đi. Bạn nên tính toán lên lịch trình cụ thể, và đặt xe đi chùa sớm, để không bị ảnh hưởng chuyến đi.

Nên đi chùa ngày nào

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Hiện nay các bạn có thể liên hệ tới http://xedulich.org.vn/ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Đây là một trong những nơi có đầy đủ các loại xe du lịch khác nhau. Với những dòng xe chất lượng mới nhất, đảm bảo khả năng di chuyển, cũng như an toàn cao cho mọi hành khác. Bên cạnh đó còn sở hữu mức giá phải chăng hợp lý, sẽ là nơi lựa chọn thuê xe hoàn hảo cho mọi gia đình, mọi nhà.

Đánh Giá Bài Viết