Kinh nghiệm du lịch đền Hùng đầy đủ chi tiết mới nhất

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên đi du lịch ở đâu trong dịp lễ sắp tới thì du lịch đền Hùng sẽ là 1 trong những gợi ý không thể bỏ qua.

Du lịch là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là khi dịp lễ sắp đến gần. Trong những địa điểm du lịch hot hiện nay, đền Hùng là sự lựa chọn của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu 1 số kinh nghiệm du lịch đền Hùng dưới đây nhé.

Đôi nét về khu du lịch đền Hùng

Khu du lịch đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thuộc thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đền được xây vào thế kỷ 15 để tưởng nhớ vị vua Hùng đầu tiên của đất nước. Người ta tương truyền rằng vị vua Hùng đầu tiên là con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ, lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang.

Khu di tích đền Hùng vào mùa lễ hội

Khu di tích đền Hùng vào mùa lễ hội

Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc trang nghiêm, tôn thờ các vị vua Hùng. Vì thế, những khách du lịch ghé thăm địa điểm này phải đảm bảo trang phục lịch sự, hành vi nhã nhặn. Khu di tích này bao gồm đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng, lăng vua Hùng.

Đền Hùng nằm ở thành phố Việt Trì, cách Hà Nội khoảng 84km. Tại ngã ba Hàng, rẽ về bên trái và đi tiếp thêm 3 km là đến khu di tích. Hiện nay, đền Hùng còn có Bảo tàng Hùng Vương trưng bày nhiều hiện vật thời kỳ Hùng Vương trải qua các thời đại văn hoá khác nhau.
Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Cần chuẩn bị những gì khi du lịch đền Hùng?

Thuê xe tại địa điểm uy tín

Trước tiên, hãy đảm bảo thuê xe tại những địa điểm uy tín, đáng tin cậy. Có không ít địa chỉ hỗ trợ thuê xe để phục vụ nhóm khách hàng từ nhỏ tới lớn. Vì thế, hãy tham khảo và cân nhắc để chọn được địa điểm thuê xe chất lượng, giá tốt nhất.

Đền Hùng là nơi linh thiêng 

Chuẩn bị những trang phục, đồ dùng phù hợp

Khi du lịch đền Hùng, bạn nên chọn trang phục lịch thiệp, thoải mái, không gây phản cảm. Tuỳ theo thời tiết mà nên mang theo đồ dùng phù hợp, chẳng hạn như nước uống, ô, mỹ phẩm hay đồ vệ sinh cá nhân.

Lên kế hoạch hợp lý

Để chuyến đi chơi của bạn hoàn hảo nhất, đừng quên lên kế hoạch hợp lý. Vạch ra những địa điểm mà bạn muốn tham quan cùng thời gian cụ thể. Có thể bàn bạc với mọi người trong nhóm để tránh sự bất đồng ý kiến.

Du lịch đền Hùng

Du lịch đền Hùng sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho những hộ gia đình, nhóm bạn bè đang có ý định du xuân trong đầu năm 2021. Nếu như bạn đang muốn thuê xe du lịch với chất lượng đảm bảo và giá thành tốt nhất, vui lòng liên hệ với NTS TRANSPORT ngay hôm nay nhé.

Đánh Giá Bài Viết