Du lịch Hòa Bình ăn gì mới đã?

Đặc sản là một trong những mối quan tâm mà nhiều người đến du lịch Hòa Bình muốn thưởng thức. Nếu bỏ qua bạn sẽ phải tiếc nuối với chuyến đi không trọn vẹn của mình. 

Nên ăn gì khi đến du lịch Hòa Bình? Câu hỏi này luôn được các du khách quan tâm bởi đây là vùng miền có văn hóa ẩm thực rất độc đáo. Nếu bạn chưa biết nên thưởng thức món ăn nào để cảm nhận được hết tinh túy ẩm thực nơi đây thì đừng bỏ qua những chia sẻ thú vị qua bài viết dưới đây.

Du lịch Hòa Bình ăn gì mới đã?

Thưởng thức thịt lợn mán khi đi du lịch Hòa Bình

Hầu hết các du khách đến du lịch Hòa Bình đều phải thưởng thức món thịt lợn mán ở đây 1 lần. Không chỉ được chế biến từ loại thịt lợn “sạch”, nuôi chăn thả mà các bày trí cũng rất độc đáo. Món thịt sẽ được đặt trên mâm lót lá chuối rất dân dã. Món ăn này sẽ ăn kèm với các gia vị, rau rừng của người vùng núi nên hương vị rất khác biệt, đậm đà đến khó quên.

Du lịch Hòa Bình không thể không ăn gà chạy bộ Thung Nai

Hương vị của món đặc sản Hòa Bình này được quyết định bởi cách nuôi gà của người dân Thung Nai. Với địa hình đồi núi cao nên gà sẽ được nuôi dạng chăn thả. Chính vì vậy, thịt gà sẽ có độ săn, giòn và ngọt hơn hẳn so với gà nuôi ở vùng xuôi. Đồng thời, cách chế biến mang đậm phong cách núi rừng nên hương vị cũng độc đáo, ấn tượng hơn rất nhiều.

Cơm lam là đặc sản khi du lịch Hòa Bình

Nền văn hóa ẩm của người Mường từ xưa vẫn luôn thu hút sự chú ý của du khách các nơi. Một trong những món ăn thôn quê nổi tiếng trong và ngoài nước hiện nay khiến bất cứ ai đến du lịch Hòa Bình đều muốn thưởng thức 1 lần chính là cơm lam.

Đây là món ăn thể hiện rõ nhất hương vị của vùng sơn cước. Món ăn này được thực hiện bằng cách cho gạo vào ống tre đã làm sạch và nút đầu bằng lá chuối. Khi đốt lửa cần xoay đều ống tre để cơm bên trong chín đều. Vì cách chế biến độc đáo nên hương vị của món cơm này cũng rất khác biệt. Nó có vị dẻo của gạo nếp, hương thơm của ống tre và lá chuối. Chắc chắn, không nơi nào có thể mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị độc đáo như ở đây.

Du lịch Hòa Bình ăn gì mới đã?

Ngoài những món ăn độc đáo trên thị thực tế âm thực khi đi du lịch Hòa Bình rất phong phú. Bạn có thể thoải mái thưởng thức hương vị núi rừng ở đây để không phải tiếc nuối khi rời chân đi. Nếu bạn muốn thuê xe du lịch đến Hòa Bình với giá rẻ và an toàn chất lượng có thể gọi đến NTS Transport ngay hôm nay để được phục vụ chu đáo nhất.

Xem thêm:

Cho thuê xe 29 chỗ

Cho thuê xe 45 chỗ

Du lịch Hòa Bình ăn gì mới đã?
3 (2) votes