Cho thuê xe 29 chỗ đi Ngã Ba Đồng Lộc – Giá rẻ nhất tại Hà Nội

CHO THUÊ XE 29 CHỖ ĐI NGÃ BA ĐỒNG LỘC

ĐÔI NÉT VỀ NGÃ BA ĐỒNG LỘC

NGÃ BA ĐỒNG LỘC Là một địa chỉ đỏ là khu di tích lịch sử gắn liền với sự mất mát hi sinh của gần 4 nghìn chiến sỹ lực lượng TNXP trong số đó tiêu biểu là 10 cô gái Tiểu đội 4 thuộc Đại đội 552, Tổng đội TNXP 55 Hà Tĩnh. (( ở Ngã 3 đồng lộc có mặt đỉnh điểm làm nhiệm vụ gần 16 nghìn )) Ngã Ba Đồng Lộc thuộc xã đồng lộc, huyện can lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đây là con đường QL15A là một nhánh của đường mòn Hồ Chí Minh hay còn gọi là đường trường sơn.

THUYẾT MINH VỀ NGÃ BA ĐỒNG LỘC

Vào thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước đường QL1, đường Trường Sơn đều bị máy bay mỹ ở trên cao kiểm soát và bắn phá rất ác liệt khiến cho con đường trở lên tê liệt, vì vậy trung ương đảng đã quyết định mở thêm con đường QL15a chính là 1 nhánh của đường mòn HCM, thì nhu cầu tăng viện cho chiến trường miền Nam về vũ khí, đạn dược, lương thực, xăng dầu trở nên cấp thiết. Thêm vào đó đế quốc Mỹ sử dụng chiến thuật ném bom hạn chế, tức là chúng tập trung toàn bộ sức mạnh của không quân, hải quân đánh vào các đầu mối giao thông quan trọng của ta trong đó có quân khu IV. Chính vì vậy, chỉ sau một thời gian rất ngắn tuyến đường quốc lộ 1A đi qua địa bàn Hà Tĩnh đã bị bom đạn của đế quốc Mỹ phá hỏng hoàn toàn))) ))) Lúc bấy giờ, mọi thông thương chính từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Bắc bắt buộc phải chuyển hướng qua con đường 15A, mà con đường 15A lại chạy qua Ngã Ba Đồng Lộc. Ngã ba Đồng Lộc trở thành yết hầu, là mạch máu giao thông, là con đường độc đạo duy nhất để nối liền hai miền Nam Bắc. Nhận rõ vị trí quan trọng của Ngã ba Đồng Lộc cũng như tuyến đường 15A, địch đã tập trung đánh phá ác liệt khu vực này ngay từ đầu. Chỉ tính riêng trong vòng 7 tháng ném bom hạn chế từ tháng 4 đến tháng 10 năm 1968 chúng đã ném xuống đây trên 2000 trận với gần 50.000 quả bom các loại đó là chưa kể bom bi, rốc két và đạn 20mm. Bình quân mỗi tháng chúng đánh 28 ngày, ngày đánh nhiều nhất là 103 lần bay với trên 800 quả bom các loại, suốt ngày đêm không lúc nào Đồng Lộc ngớt tiếng bom đạn. Người ta đã thống kê rằng, mỗi mét vuông đất nơi đây đã phải gánh chịu hơn 3 quả bom tấn, đất đá bị cày đi xới lại, hố bom chồng lên hố bom, không một bóng cây ngọn cỏ nào có thể mọc tại đây. Bằng mọi giá đế quốc Mỹ muốn biến Ngã ba này thành điểm chết, thành một bãi hoang không bóng người và không một chuyến xe qua. ĐỂ đảm bảo cho xe có thể lưu thông qua lại thì cần nhờ có các TNXP ra làm nhiệm vụ san lấp hố bom để xe có thể qua lại đc nên hàng trăm hàng ngàn anh hùng liệt sỹ TNXP đã nằm xuống nơi đây. Tiêu biểu là sự hy sinh của 10 nữ TNXP lứa tuổi mười 18 đôi mươi đã ngã xuống nơi đây. Người trẻ tuổi nhất là chị Hà 17 tuổi người lớn tuổi nhất là anh trưởng Võ Thị Tần 22 tuổi.

Vào hồi 16h00 ngày 24/7/1968 trong ngày hôm đó chúng đã sử dụng đến 15 lượt bom, cùng ngày hôm đó cũng như mọi hôm khi các cô gái đang làm nhiệm vụ thì đã nghe thấy tiếng máy bay cả 10 cô gái chạy vào hầm chữ A trú ẩn, ai ngờ rằng khi quả bom rơi xuống vậy là 10 cô gái TNXP đã ngã xuống, biết được 10 cô gái hy sinh đồng đội đã vội vàng chạy đến căn hầm thì chỉ tìm thấy xác của 9 cô còn 1 người tiểu đội phó là cô Hồ Thị Cúc không thấy đâu, đồng đội tìm xung quanh không thấy, ngày 1 ngày 2 vẫn chưa tìm thấy thi thể của chị, khi ấy nhà thơ Yến Thanh chính là nhân chứng sống đã chứng kiến cảnh 10 cái hòm đã khiêng đi 9 cái, còn lại 1 cái của cúc, lúc này dân mê tín dù thương nhưng họ vẫn bắt khiêng ra ngoài vườn, khi ấy nhà thơ yến thanh đã rất xúc động viết lên bài thơ “ CÚC Ơi” Tiểu đội đã xếp 1 hàng ngang, Cúc ơi, em ở đâu không về tập hợp, 9 bạn đã quây quần đủ mặt, Nhỏ, xuân,hà,hường,hợi, rạng, xuân xanh A trưởng VÕ THI TẦN điểm danh chỉ thiếu mình em 9 bỏ làm 10 răng đc Bọn anh đã bới từng vẹt quốc Đất sâu bao nhiêu bọn anh không cần Chỉ sợ em đau nên nhát quốc chùng Cúc ơi, em ở đâu Đất nâu lạnh lắm, Da em thì xanh Áo em thì mỏng Cúc ơi, em ở đâu Về với bọn anh tắm nước sông ngàn phố Ăn quýt đỏ sơn bằng Chăn trâu cắt cỏ Bài toán lớp năm e còn chưa nhớ Gối còn thêu dở cơm chiều chưa ăn Em ở đâu hỡi cúc Đồng đội tìm em Đũa găm cơm úp Gọi em Gào em, Khàn cổ cả rồi Cúc ơi, ơ ơ ơi Không hiểu sao sau khi làm xong bài thơ này thì đến trưa hôm sau nghĩa là ngày 26/7 thì tìm thấy thi thể chị cúc đang trong tư thế Ngồi trong hầm tròn đầu đội nón bẹp dí,và vai còn dựng cái cuốc, 10 đầu ngón tay toe toét còn đọng máu khô, khi bom rơi xuống ngay khu vực cửa hầm đã làm cho hầm bị sập, và lúc đó c đã bị vùi trong lòng đất và chị đã cố gắng dùng 10 ngón tay của mình để cào đất nhưng bất lực trước khối đất khổng lồ đè lên người chị, vậy là chị đã hy sinh.

Nói đến đồng lộc trước lúc hy sinh chị tiểu đổi trưởng Võ Thị Tần đã viết thư về gửi cho mẹ trong lá thư có đoạn: ”’ Mẹ à ! ở đây vui lắm mẹ ạ, ban đêm chúng đốt pháo sáng để chúng con làm đường, ban ngày chúng giết cá để chúng con cải thiện bữa ăn,dù bom đạn của chúng làm rung chuyển cả núi rừng cũng không làm rung chuyển đc trái tim chúng con”’ . Chính vì sự hồn nhiên đó mà chị và cả tiểu đội đã hy sinh.

Trong tư tưởng của mỗi du khách hay HDV khi đến với ngã 3 đồng lộc chỉ có suy nghĩ nơi đây chỉ có 10 cô gái ngã xuống nhưng lại không nói đến sự hy sinh của hàng ngàn chiến sỹ đã ngã xuống nới đây,chính vì vậy vào năm 1995 Nhà thơ Vương Trọng đã viết: Mười bát nhang, hương cắm thế đủ rồi Còn hương nữa dành phần cho đất Ngã xuống nơi này đâu chỉ có chúng tôi Bao xương máu mới làm nên Đồng Lộc Lòng tưởng nhớ xin chia đều khắp Như Cỏ trong thung, như nắng trên đồi. Nhắc đến đồng lộc không chỉ 10 cô gái TNXP mà còn nói đến gần 4 nghìn người đã ngã xuống tại nơi đây, vì vậy khi đến với ngã 3 đồng lộc đoàn sẽ dâng hương ở Nhà Tưởng niệm chung cho các anh hùng, TNXP đã vĩnh viễn nằm tại nơi đây

Vào năm 2009 đài truyền VTV đã mời đc bác phi công người Mỹ chính là người mà ném quả bom xuống đồng lộc đó bác chia sẻ: Đáng ra không có sự hy sinh đó nhưng có lẽ đây là định mệnh vì bác nhận đc nhiệm vụ khi đi qua đồng lộc thì sẽ ném hết bom xuống nhưng ai ngờ vẫn xót 3 quả vì vậy bác đã phải quay lại ném tiếp vậy là 10 cô đã hy sinh, khi bom vận chuyển từ mỹ sang VN thì ngta đã phải mở lắp hết rồi không ném hết bom thì cũng không thể dự trữ đc. Người Anh Hùng Cô La Thị Tám đã đứng trên đồi trọi voi quan sát và cắm đc 1502 tiêu vào những quả bom chưa nổ để đồng đội biết và phá bom. Người Anh Hùng Uông Xuân Lý tổ trưởng tổ máy gạt đã liều mình gạt quả bom ra khỏi trục đường chính ở đồng lộc để cho xe lưu thông qua. Trước khi gạt,đồng đội đã phải làm lễ truy điệu sống cho ông, vì đồng đội biết chắc 1 điều rằng nếu gạt thì chắc chắn sẽ nổ,nhưng với kinh nghiệm của mình ông đã chiến thắng đc quả bom và đã làm cho xe lưu thông qua. Người anh hùng Vương Đình Nhỏ đc mệnh danh là Vua Phá Bom đạt kỷ lục phá bom cao nhất VN với khoảng 1900 quả bom tính riêng năm 1968 tại ngã 3 đồng lộc ông đã chỉ huy và phá đc 529 quả riêng cá nhân ông phá đc 198 quả.

==>> Dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội
==>> Dịch vụ thuê xe 45 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Công Ty cổ phần xe du lịch xanh có hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 đến 45 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội, với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ đi Ngã Ba Đồng Lộc giá rẻ nhất Hà Nội, giảm ngay 30% cước xe khi book qua website: xedulich.org.vn. cảm ơn quý khách.

NHỮNG HÌNH ẢNH THĂM QUAN TẠI NGÃ BA ĐỒNG LỘC

Công ty Xe Du Lịch Xanh với hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 – 45 chỗ đời mới tại Hà Nội. Công Ty chúng tôi cho thuê xe đi: 

Cho thuê xe đi cưới hỏi, tang lễ

Cho thuê xe đi làm việc, công tác

Cho thuê xe đi du lịch các địa điểm tại Việt Nam

Cho thuê xe đưa đón học sinh, sinh viên

Cho thuê xe đưa đón cán bộ công nhân viên

Cho thuê xe vê quê thăm gia đình

Với đội ngũ nhân viên lái xe nhiệt tình đầy đặn kinh nghiệm đi những quãng đường xa dài, đường đèo, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi an toàn và thu vị nhất.

Các dòng xe phục vụ nhu cầu thuê xe du lịch tại công ty vận tải Xe Du Lịch Xanh

 • Cho thuê Xe 4 chỗ đi Ngã Ba Đồng Lộc : Chúng tôi trang bị đầy đủ các dòng xe 4 chỗ từ bình dân đến hạng sang phục vụ nhu cầu thuê xe đưa đón sân bay: Xe Mercedes E240, E280, S500, Toyota Camry…
 • Cho thuê Xe 7 chỗ đi Ngã Ba Đồng Lộc: Nhiều dòng xe 7 chỗ khác nhau với nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng.
 • Cho thuê Xe 16 chỗ đi Ngã Ba Đồng Lộc: Chúng tôi có đội ngũ xe ô tô 16 chỗ đông đảo chủ yếu thuộc dòng: Xe Ford Transit, Mercedes Sprinter…
 • Cho thuê Xe 24-29 chỗ đi Ngã Ba Đồng Lộc: Đội ngũ xe ô tô 24-29 như Thaco, limounsine, couty chất lượng cao với đầy đủ tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
 • Cho thuê xe 35-45 chỗ đi Ngã Ba Đồng Lộc: Các dòng xe ô tô 35-45 chỗ đời mới chất lượng cao như: Hi class, Universe, Space…

Cam kết dịch vụ cho thuê xe của Xe Du Lịch Xanh

 • Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu thuê xe du lịch từ 16 đến 45 chỗ của khách hàng mọi lúc mọi nơi một cách nhanh nhất
 • Tuân thủ mọi quy định về an toàn cho hành khách sử dụng dịch vụ
 • Luôn có đầy đủ bảo hiểm cho khách hàng
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo
 • Giá cả dịch vụ luôn luôn rất cạnh tranh
 • Nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUÊ XE

Công Ty CP NTS Việt Nam – Xe Du Lịch Xanh

VP: Số 92, Ngõ 13, Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân,TP.Hà Nội
Hotline: 0966.730.357 – 0961.226.224 – Email: sales.xedulich@gmail.com

 

Đánh Giá Bài Viết