Tìm hiểu các hình thức cho thuê xe tự lái

Nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Đồng thời cũng nhiều công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân tự phát cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái đến khách hàng nào có nhu cầu. Vì vậy, các hình thức cho thuê xe tự lái cũng ra đời, đa dạng các loại hình chọn lựa. Bạn sẽ tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.Xem thêm:

Dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ
Báo giá dịch vụ thuê xe 45 chỗ

Các hình thức cho thuê xe tự lái
1. Thuê xe tự lái theo số Km
Hiện nay, thay vì áp dụng hình thức thuê xe tự lái theo ngày thì nhiều cơ sở cho thuê xe tự lái đã chuyển sang hình thức tính phí thuê tương ứng với số Km mà bạn di chuyển. Thế nên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe tự lái theo hình thức Km hay là hình thức khác.
Trường hợp lựa chọn loại hình tự lái theo số Km, khách hàng cần trao đổi và nắm rõ về dòng xe mình sẽ sử dụng, bảng giá thuê như thế nào. Đồng thời thương lượng thuê xe Km khi bạn đã có lộ trình di chuyển cố định. Ngược lại, nếu bạn chưa xác định được có thể nhờ dịch vụ cho thuê xe tự lái tư vấn để nắm rõ chi tiết hơn.

2. Dịch vụ cho thuê xe tự lái theo tháng
Dịch vụ thuê xe tự lái chiếm trọn cảm tình của nhiều khách hàng trong thời buổi hiện nay. Đặc biệt hình thức thuê xe tự lái theo tháng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, rẻ hơn so với hình thức có lái hoặc mướn theo giờ hoặc theo ngày. Có ý kiến cho rằng, mướn tài xế lái sẽ đỡ mệt khi di chuyển. Tuy nhiên, phí tài xe cũng sẽ có những mức tính khác nhau, tùy điểm đến và thời điểm thuê. Mặt khác, thuê xe theo tháng bạn có thể tự chủ về chuyến đi của mình, thoải mái, chủ động mà không bị phụ thuộc vào thời gian và người lái.
Ngoài ra, khi công việc buộc bạn phải luôn di chuyển nhiều nơi, thì hình thức cho thuê xe tự lái theo tháng này hoàn toàn thích hợp.

Cho thuê xe đưa đón nhân viên Khu Công Nghiệp Sài Đồng A

Những lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái
Đã có nhiều trường hợp rắc rối xảy ra khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái và người chịu thiệt phần lớn nghiêng về khách hàng. Để hạn chế tình trạng này xảy ra bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
– Xác định giá thuê xe phụ thuộc vào số Km, ngày hay tháng (mỗi doanh nghiệp sẽ có hình thức cho thuê xe và bảng giá riêng).
– Trường hợp giá tình theo ngày thì mức phí bao nhiêu tiền cho mỗi Km. Từ đó tính ra có hợp lý với tài chính và chuyến đi của bạn hay không. Suy nghĩ và tính toán kỹ trước khi quyết định thuê.
– Khi giao nhận xe bằng biên bản, hãy chụp hình ảnh lại và tính xăng thực tế đang có.
– Khi gặp các sự cố phát sinh, bao gồm sự cố không phải do bản thân khách hàng làm chủ được (ví dụ như xe đột nhiên bốc cháy, gặp tai nạn đột ngột, do thiên nhiên,…) và sự cố do bản thân khách hàng gây ra thì sẽ giải quyết như thế nào, chi phí ra sao?

– Bạn nên chụp ảnh và kiểm tra bên trong và bên ngoài trước khi nhận xe. Gồm: các vệt xước nhỏ ở thân xe, đầu xe, lốp và hệ thống điều khiển, máy móc, máy giải trí,…
– Kiểm tra các giấy tờ xe: giấy đăng ký, bảo hiểm, đăng kiểm,…
Những việc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đi sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho khách hàng khi phát sinh vấn đề sau này. Đồng thời đây cũng là cách để bên cho thuê xe tự lái xác định được rằng bạn đã kiểm tra kỹ và chịu hoàn toàn trách nhiệm về chiếc xe đó.

Tìm hiểu các hình thức cho thuê xe tự lái
3 (2) votes