Những ngôi chùa cổ đẹp nhất Việt Nam đáng đi nhất miền Bắc không thể bỏ qua

Trong nét đẹp văn hóa của người Việt, có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vì thế mà những ngôi chùa cổ đẹp nhất Việt Nam nhận được quan tâm rất nhiều vào đầu xuân năm mới. Du khách mong muốn lựa chọn cho bản thân một địa điểm tốt để du xuân. Đồng thời thể hiện tín ngưỡng văn hóa phật giáo, cầu may mắn, bình an tài lộc cho cả gia đình. Dưới đây là danh sách các chùa cổ đẹp tại khu vực miền Bắc:ư

Những ngôi chùa cổ đẹp nhất Việt Nam

Chùa bổ Đà  chùa cổ kính độc đáo vùng kinh Bắc

Trước đây chùa Bổ Đà còn có tên gọi khác là chùa Bổ, theo tiếng gọi của địa phương, xưa có tên là Quan Âm Tự. Chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Bổ Đà lưng chừng núi Bổ Đà ở bờ Bắc sông Cầu, thuộc xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đã được xây dựng bắt đầu từ thời Lê thế kỷ XVII. Vì vậy đây chính là một trong những di tích tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang. Chùa sở hữu được nét kiến trúc truyền thống cổ đẹp của người Việt. Lối kiến trúc được xây bằng gạch nung, cùng với ngói, tiểu sành kết hợp cùng tường bao nên khá độc đáo. Bên cạnh đó ngôi chùa cũng có nền đất nện hài hòa, càng tạo nên phong cảnh hữu tình.

Chùa Yên Tử

Tiếp theo một trong những ngôi chùa cổ đẹp nhất Việt Nam nổi tiếng, tại miền bắc, đó chính là chùa Yên Tử. 

Đây cũng chính là ngôi chùa mà vua Trần Nhân tông tịnh tâm. Chùa được đánh giá là nơi linh thiêng, và có từ lâu đời. Vì vậy đã có rất nhiều người truyền tai nhau là ai đi chùa Yên Tử ba năm liền liên tiếp, thì sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Thông thường thì  mọi người thường trọn đường leo bộ tới với chùa, việc này để thể hiện sự thành tâm. Nếu muốn tới đây, bạn nên đi vào lễ hội Xuân, thường được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch).

Những ngôi chùa cổ đẹp nhất Việt Nam

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

 

Chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang

Được mệnh danh là chốn tổ của thiền phái Trúc Lâm, ngôi chùa Vĩnh Nghiêm được đánh giá cao về vẻ đẹp. Chùa được được công nhận di tích lịch sử Quốc gia 1964. Xây dựng từ thời Lý thế kỷ XIII vào thời Trần. do ba vị trúc Lâm thường mở thuyết pháp tại đây, lên chính nơi đây được coi là chốn tổ của Thiền Phái Trúc Lâm.

Chùa sở hữu một kho mộc bản có tới 3050 bản ván khắc đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2012. Vì vậy đây không chỉ là một ngôi chùa cổ, mà còn là một nơi đặc biệt ấn tượng du khách không nên bỏ qua. 

Trên đây là những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam đẹp đáng đi nhất, tại khu vực miền Bắc. Rất đáng để du khách lựa chọn vào đầu xuân năm mới, hoặc tới chốn linh thiêng. Đừng quên đặt xe di chuyển sớm, để có chuyên hành trình an toàn thoải mái nhất tại http://xedulich.org.vn/. Nơi cung cấp dịch vụ du lịch thuê xe uy tín chất lượng cao hiện nay.

 

Những ngôi chùa cổ đẹp nhất Việt Nam đáng đi nhất miền Bắc không thể bỏ qua
5 (1) vote