Mách bạn những thời điểm đi du lịch Lai Châu lý tưởng

Thu, Đông và đầu xuân là những thời điểm đi du lịch Lai Châu rất lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua để có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên hoàn hảo nhất.

Để chuyến du lịch của bạn được thuận lợi thì ngoài việc xác định những điểm đến hấp dẫn, bạn cũng nên nắm được thời điểm đi du lịch Lai Châu nào thực sự thích hợp. Bởi Lai Châu là tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc nên thời tiết cũng sẽ mang những nét đặc trưng của kiểu khí hậu nơi đây.

Mách bạn những thời điểm đi du lịch Lai Châu lý tưởng

Những thời điểm đi du lịch Lai Châu thích hợp nhất

Nếu bạn có ý định đi du lịch Lai Châu thì nên biết là ở đây sẽ có 2 thời điểm rất thích hợp để bạn có được cơ hội thả mình với cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẽ nơi đây. Vậy, thời điểm khi đi du lịch Lai Châu là lúc nào? Đó chính là:

  • Từ tháng 9 – tháng 10: Đây là lúc mà lúa ở cánh đồng Mường Than và Mù Cang Chải chín vàng rực rỡ. Bức tranh thiên nhiên “độc nhất vô nhị” này đã làm say đắm biết bao nhiêu du khách khi đặt chân đến đây. Ngoài ra, thời điểm này cũng thích hợp để bạn có thể lên đèo Ô Quý Hồ để chiêm ngưỡng mây mù huyền ảo cùng nét đẹp hùng vĩ ở đây.
  • Từ tháng 3 – tháng 4:  nếu lựa chọn đi du lịch Lai Châu vào thời điểm này thì Sìn Hồ là nơi bạn nên ghé thăm. Đây là thời điểm mà những biển mây nho nhỏ uốn lượn quanh co ở Sìn Hồ. Mặc dù nó không hoành tráng như Tà Xùa nhưng cảnh sắc ở đây cũng đủ khiến tim bạn phải “tan chảy” khi đứng trước nó.

Lưu ý quan trọng khi chọn thời điểm đi du lịch Lai Châu nào

Khi lựa chọn thời điểm đi du lịch Lai Châu thì bạn nên chú ý tránh đến đây du lịch vào mùa mưa. Bởi thời điểm này Lai Châu nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung thường hay có bão và sạt lở đất. Ngoài ra, thời điểm này cũng là lúc mà lũ ở các sông suối Lai Châu dâng lên cao nên rất nguy hiểm khi lựa chọn thời điểm này để đến du lịch.

Mách bạn những thời điểm đi du lịch Lai Châu lý tưởng

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết khi chọn thời điểm đi du lịch Lai Châu thích hợp nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ đưa đón trong chuyến đi của mình có thể liên hệ đến NTS Transport. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón để giúp bạn có được một dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo, chất lượng nhất. Đặc biệt, với bảng giá ưu đãi mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có được chuyến đi tiết kiệm rất đáng kể.

Xem thêm:

Cho thuê xe 29 chỗ

Cho thuê xe 45 chỗ

Mách bạn những thời điểm đi du lịch Lai Châu lý tưởng
5 (1) vote