Kinh nghiệm nên biết khi làm hợp đồng thuê xe

Thuê xe hiện đang là một xu hướng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm của chúng. Nhất là đối với các hộ gia đình, các công ty, nhà máy, tập thể người,… đam mê du lịch hay tham quan, đi lễ chùa,… nhưng không có điều kiện mua xe. Và một số kinh nghiệm nên biết khi làm hợp đồng thuê xe sau đây sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin vô cùng bổ ích giúp giảm chi phí và thuê được những chiếc xe chất lượng nhất.

Tuy đang là xu hướng hiện nay nhưng việc thiếu kinh nghiệm của khách hàng đã khiến họ trở nên bị động và luôn bị mắc kẹt giữa những chiêu trò ép giá của các nhà cho thuê. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 4 kinh nghiệm nên biết khi làm hợp đồng thuê xe:

Lưu ý về giá cả thuê xe.

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá về dịch vụ, chất lượng của công ty cho thuê xe. Khi thuê xe, chắc chắn bạn phải trả một khoản tiền nhất định về hao phí giá trị khi sử dụng xe và việc chọn một chiếc xe ít hao phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ. Thay vì lựa chọn các loại xe mới đắt tiền, thì bạn nên chọn những chiếc xe cũ giá mềm hơn mà vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng.

Lập phương án thuê xe hợp lý

Đây là một trong những kinh nghiệm nên biết khi làm hợp đồng cho thuê xe vô cùng quan trọng liên quan đến chi phí mà bạn phải bỏ ra. Việc xử lý thông minh, tìm hiểu kỹ càng các điều mục sẽ giúp bạn giảm ít nhất là 5% thậm chí là 10% giá thuê.

Lựa chọn các hợp đồng thuê xe ngắn hạn.

3 năm là thời gian của một hợp đồng thuê xe thông thường, tuy nhiên, bạn cũng có thể thuê xe với thời gian dài hơn. Nhưng bảo hành xe sau 3 năm kí hợp đồng là hợp lý nhất và giúp giảm bớt những khoản chi phí về sửa chữa. Chia nhỏ thời gian ký kết các hợp đồng khi có nhu cầu thuê xe trong thời gian dài sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

Tránh những chiêu trò, bẫy của các đơn vị cho thuê xe

Hợp đồng bảo hiểm và giới hạn độ dài xe chạy là hai yếu tố giúp cho các công ty cho thuê xe kiếm được những khoản tiền lớn từ khách hàng. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên trả phí theo tháng và chú ý đến những kẽ hở của các hợp đồng bảo hiểm.
Và điều lưu ý cuối cùng và cũng là quan trọng nhất đó chính là kết thúc việc thuê xe sớm nhất có thể, sự sáng suốt luôn đem lại lợi nhuận cho bạn.

Trên đây là một trong những kinh nghiệm cho thuê xe mà bạn nên trang bị cho bản thân. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nếu bạn thấy chúng bổ ích. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ cho thuê xe du lịch: 096.72.73.78.

Kinh nghiệm nên biết khi làm hợp đồng thuê xe
1 (1) vote