Hướng dẫn cách sắm lễ đi chùa cụ thể chi tiết mang may mắn bình an tài lộc

Vào những dịp đầu năm tết đến, xuân về mọi người lại nô nức đua nhau đi lễ chùa, mong một năm bình an tốt lành. Đặc biệt mọi người cũng tìm hiểu tới cách sắm lễ đi chùa đảm bảo thành tâm và hài hòa, phù hợp với lễ nghi nhà chùa. Vì vậy trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin hữu ích, hướng dẫn sắm lễ đi chùa cho mọi người mọi nhà.

Cách sắm lễ đi chùa không được bỏ qua

Lễ đồ chay khi mang đến chùa 

Thông thường, thì tại các chùa chiền chỉ nhận các lễ chay, vì vậy hướng dẫn cách sắm lễ đi chùa sẽ hướng bạn các món có thể sắm được như.

Bạn dân hương cùng lễ chay có thể bao gồm: Hương, các loại hoa tươi ví dụ hoa cúc, hoa huệ, hoa quả tươi không bị hỏng, ăn dở, bánh chưng, chè khô, kẹo, bánh,…

Trong chùa thì bạn không sắm chuẩn bị các loại cổ mặn như bò, giò, gà, trâu, lợn.

Cách sắm lễ đi chùa

Lễ đồ mặn sắm khi nào

Nếu bạn đi tới các nơi thờ thánh, mẫu, đức ông nơi cai quản bộ chùa, thì mới có thể sắm các đồ ăn mặn. Còn đi lễ chùa thờ phật, tuyệt đối không sắm các đồ lễ mặn, các món mặn có thể lựa chọn như: Gà, bò, trâu, bánh chưng, rượu, trầu, cau,…

Có cần lưu ý gì khi chọn hoa đi lễ chùa không?

Một trong những điểm khiến nhiều người băn khoăn trong cách sắm lễ đi chùa, đó chính là chọn hoa để đi chùa. Đối với hoa tươi lễ chùa, thì sẽ dùng các loài hoa có thể sử dụng như: hoa huệ, hoa cúc, hoa sen,.. 

Nên chọn hoa theo số lẻ, để đi lễ chùa, để mang lại may mắn khi đi lễ.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Cách sắm lễ đi chùa

Một số lưu khi có dự định đi lễ chùa đầu năm 

Ngoài việc chú ý tới cách sắm lễ chùa đầu năm, thì người đi chùa cũng nên có một số chuẩn bị nhất định. Để đảm bảo cho việc đi lễ suôn sẻ, may mắn và thoải mái nhất, không ảnh hưởng tới sự thành tâm của bản thân.

+  Chọn ngày đi lễ chùa phù hợp với thời gian, công việc và địa điểm chùa cần đến.

+ Chuẩn bị quần áo mặc đi lễ chùa, không mặc váy khi đi lễ chùa, hay áo ngắn, áo hai dây.

+ Đặt xe để đi lễ chùa sớm thuận tiện di chuyển, và để đồ lễ được thoải mái.

+ Không mang quá nhiều tài sản quý giá khi đi chùa, hòng kẻ gian nhân cơ hội lấy cắp.

Cách sắm lễ đi chùa

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, của chúng tôi, bạn đọc có được cách sắm lễ đi chùa hoàn hảo nhất. Ngoài ra du khách lễ chùa, có thể đặt xe tại http://xedulich.org.vn/ để có chuyến đi thuận lợi. Và mức giá khởi hành hợp lý, phù hợp tài chính an toàn và thoải mái yên tâm trên toàn chuyến đi.

Đánh Giá Bài Viết