Cách chống say xe du lịch – bạn đã biết chưa?

Cách chống say xe du lịch luôn là đề tài được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những người thường xuyên say xe khi đi du lịch.

Du lịch chắc hẳn là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong số đó, cũng có không ít người phải đối mặt với tình trạng say xe. Nếu như đây cũng là vấn đề mà bạn đang gặp phải, thì cách chống say xe du lịch dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Cách chống say xe du lịch - bạn đã biết chưa?

Cách chống say xe du lịch

Đối với những bạn thường xuyên ám ảnh về vấn đề say xe, thì những phương pháp dưới đây sẽ khắc phục tình trạng này vô cùng hiệu quả.

Tránh ăn quá no

Một trong những cách hiệu quả nhất nhưng không phải ai cũng để ý khi đi xe đó là tránh ăn quá no. Khi ăn quá no hoặc uống đồ có cồn, chúng ta thường bị khó tiêu. Trong khi xe di chuyển lại rất xóc, khiến cho hành khách có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi.

Dùng thuốc hoặc miếng dán chống say

Do đó, cách chống say xe du lịch hiệu quả và đơn giản đầu tiên là tránh ăn quá no. Nhưng cũng tuyệt đối không nên nhịn đói nhé.

Uống thuốc chống say

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại thuốc chống say hiệu quả. Trước khi lên xe 30 phút, hãy uống thuốc chống say. Trong quá trình đi xe, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ, thậm chí là mệt mỏi. Điều này khiến bạn không bị nôn nao khi ngồi xe ô tô nữa. Nhưng cũng không nên dùng quá liều, gây ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thần kinh.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Tránh ăn quá no

Dùng miếng dán chống say

Miếng dán chống say cũng mang tới tác dụng tương tự như thuốc chống say. Tuy nhiên, thay vì dùng bằng đường uống, miếng dán này sẽ thấm vào da và ức chế hệ thống thần kinh. Nhờ đó, chúng ta sẽ đỡ cảm thấy buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt.

Bạn có thể dùng miếng dán này nhiều lần trong ngày. Cơ thể vẫn hấp thu được tối đa mà không gây hại cho cơ quan bên trong.

Mang theo thứ gì có mùi thơm dễ chịu khi đi xe

Ngửi mùi hương khiến bạn cảm thấy dễ chịu

Nếu như mùi trên xe là nguyên nhân khiến bạn bị say, thì hãy mang theo 1 thứ gì đó có mùi thơm dễ chịu để ngửi. Vỏ quýt, dầu gió hay bánh mì là những lựa chọn phổ biến nhất. Nhưng không phải ai cũng có sở thích như nhau. Vì thế, hãy linh hoạt mang theo thứ có mùi hương khiến bạn thư giãn, dễ chịu nhất.

Cách chống say xe du lịch

Cách chống say xe du lịch hy vọng sẽ là hành trang cần thiết để giúp bạn có 1 chuyến du lịch vui vẻ, thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, nên chú trọng trong việc tìm kiếm, lựa chọn địa chỉ cho thuê xe du lịch uy tín, an toàn, giá tốt. Hãy liên hệ với NTS TRANSPORT để được tư vấn, hỗ trợ thêm về vấn đề này nhé.

 

Đánh Giá Bài Viết