5 kinh nghiệm thuê xe du lịch bạn cần biết trước khi đi nghỉ dưỡng

Thuê xe du lịch là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng về bản chất lại không phải vậy. Nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ khó tìm được loại xe ưng ý. Vậy làm thế nào để thuê được một chiếc xe tốt để chuyến đi của bạn thêm phần hoàn hảo? Những kinh nghiệm dưới đây của Xe Du Lịch Xanh sẽ giúp bạn. 

Xác định nhu cầu trước khi thuê xe du lịch 

Trước khi tìm đơn vị thuê xe, bạn cần phải xác định nhu cầu của mình để thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Nếu đi du lịch theo tour hãy chọn đơn vị cho thuê xe trọn gói để họ lo mọi vấn đề, việc của bạn chỉ cần xách balo lên và đi. 

Nếu đi theo đoàn nhỏ lẻ, bạn cần xác định xem mình muốn đi như thế nào, số lượng người là bao nhiêu, thời gian xuất phát và về để có thể trao đổi với người cho thuê xe. 

Thuê xe dựa trên số người đi du lịch 

Thuê xe du lịch càng nhiều chỗ thì giá tiền càng cao, do đó, để tránh lãng phí tiền không cần thiết bạn nên thuê xe dựa trên đầu người. Để tiết kiệm một khoản chi phí, bạn nên tự lo về khoản ăn uống. Nếu đi theo công ty thì có thể thuê trọn gói để đơn vị thuê xe lo thủ tục ăn uống cho cả đoàn. 

Lợi ích của việc thuê xe dựa trên số thành viên tham gia chuyến đi vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa tìm được dòng xe phù hợp với mức giá tốt nhất. 

>>> Xem thêm: Đi đâu? Ăn gì khi đi du lịch Tuyên Quang

Nên chọn xe có người lái 

Khi đi du lịch ai cũng muốn được nghỉ ngơi, có thời gian nhìn ngắm phong cảnh. Nếu có một người trong đoàn phải lái xe trong suốt chuyến đi thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến bầu không khí xung quanh. 

Để mọi người được vui vẻ, đảm bảo an toàn cho cả chuyến đi bạn nên thuê người lái xe. Hiện nhiều đơn vị cho thuê xe du lịch kèm theo lái xe với mức giá hợp lý hoặc miễn phí. Bạn có thể cân nhắc thêm dịch vụ này. 

Có hợp đồng thuê xe rõ ràng 

Hợp đồng thuê xe du lịch là thỏa thuận của bên cho thuê và người thuê. Trong hợp đồng cần ghi rõ các thông tin về giá cả, lịch trình, dòng xe, đời xe, tình trạng của xe,… Có hợp đồng sẽ hạn chế được xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn. 

Tham khảo giá thuê xe 

Giá thuê xe tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại xe, cỡ xe, đời xe, thời gian di chuyển,… Trước khi thuê, bạn nên tìm hiểu qua về bảng giá thuê xe trên thị trường để có thể trao đổi với đơn vị cho thuê tránh trường hợp bị hét giá. 

du xuân 2021 nên đi đâu

Với những kinh nghiệm thuê xe du lịch trên đây mà Xe Du Lịch Xanh chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn tìm được mẫu xe du lịch ưng ý. Và chúng tôi có cung cấp các loại xe du lịch 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ,… cho du khách có nhu cầu. Nếu cần được tư vấn và báo giá hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline. 

Đánh Giá Bài Viết