Du lịch Lào Cai có gì hấp dẫn?

Văn hóa đặc sắc, phong cảnh nên thơ, ẩm thực độc đáo…là những điều khiến hàng triệu du khách trong và ngoài nước không kìm lòng được mà lựa chọn đến du lịch Lào Cai.

Lào Cai được xem là một trong những điểm dừng chân lý tưởng của những người đam mê du lịch. Chưa nói đến việc sở hữu “thiên đường” du lịch Sapa mà ở vùng đất này còn có rất nhiều điều độc đáo khiến xu hướng người chọn du lịch Lào Cai ngày càng nhiều. Liệu vùng núi cao này có gì hấp dẫn đến vậy?

Chọn du lịch Lào Cai vì cảnh sắc thiên nhiên biến đổi độc đáo

Một trong những lý do lựa chọn du lịch Lào Cai của nhiều người chính là cảnh sắc thiên nhiên ở đây không chỉ đẹp mà còn biến tấu rất độc đáo.Vào đầu năm, bạn có thể đến Lào Cai để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đồi hoa đào, hoa mận nở rộ đến mê hồn. Mùa hè bạn có thể được tham gia các lể hội đua ngựa độc đáo. Nếu đến đây vào mùa thu, bạn sẽ được nhìn ngắm những đồng ruộng bậc thang chín vàng đầy hấp dẫn. Mùa đông sẽ là lúc bạn được trải nghiệm cảm giác của trời Tây với những bông tuyết trắng xóa đầy thi vị.

Du lịch Lào Cai để trải nghiệm nét văn hóa độc đáo, đa dạng

Du lịch Lào Cai có gì đặc sắc? Với sự hội tụ cùa 25 dân tộc, Lào Cai hoàn toàn có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm văn hóa rất thú vị. Mỗi dân tộc sẽ có những nét độc đáo riêng trong phong tục sống, trong văn hóa ẩm thực. Bạn sẽ được mở mang tầm mắt khi tự mình trải nghiệm sự thú vị mà người dân vùng núi cao này mang lại.

Đa dạng địa điểm du lịch Lào Cai không nên bỏ qua

Chưa nói đến Sapa là “thiên đường du lịch” với nhiều điểm hút khách trong và ngoài nước mà ở nhiều nơi khác của Lào Cai cũng hấp dẫn không kém. Có thể kể đến một vài địa danh như: chợ Cốc Lếu; Bản Tả Vạn; Thác Bạc; cửa khẩu Quốc tế Lào Cai; chợ phiên Bắc Hà…

Ẩm thực độc đáo khi đến du lịch Lào Cai

Nếu đến du lịch Lào Cai, bạn đừng bỏ qua những món ăn đang là đặc sản ở đây. Chắc chắn, khi thưởng thức hương vị của các món ăn như: Thắng cố, thịt lợn cắp nách, cá nướng, thịt gác bếp, cháo ấu tẩu…bạn sẽ khó có thể quên nó. Nét độc đáo trong ẩm thực ở đây đã thu hút hàng triệu khách du lịch đến Lào Cai để tự mình thưởng thức. Thậm chí, nhiều món được sản xuất đại trà để bán trên thị trường. Tuy nhiên, chúng vẫn thua xa hương vị thuần túy khi thưởng thức ở tại Lào Cai.

Bài viết trên sẽ giúp bạn biết được vì sao ngày càng nhiều người lựa chọn đến du lịch Lào Cai mà không phải vùng đất nào khác trên cả nước. Để có một chuyến đi an toàn, lịch trình di chuyển thuận tiện, bạn hãy chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch của NTS Transport để có những trải nghiệm thú vị, khó quên.

Xem thêm:

Cho thuê xe 29 chỗ

Cho thuê xe 45 chỗ

Du lịch Lào Cai có gì hấp dẫn?
5 (1) vote