Điểm danh 3 ngôi chùa tại Tuyên Quang nhất định phải đến 1 lần

Rất nhiều ngôi chùa tại Tuyên Quang thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước ghé thăm hằng năm để chiêm ngưỡng kiến trúc cùng giá trị tâm linh ở đây.

Ghé thăm những ngôi chùa tại Tuyên Quang với kiến trúc độc đáo và cổ kính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua nếu đã du lịch đến vùng đất này. Đây là nơi chứa đựng những giá trị văn hóa và nghệ thuật độc đáo. Hãy cùng khám phá 3 ngôi chùa nổi tiếng ở vùng đất này để có thể hiểu rõ hơn về văn hóa tâm linh ở nơi đây.

Chùa An Vinh – Ngôi chùa tại Tuyên Quang với 300 năm lịch sử

Chùa An Vinh còn được gọi với tên khác là An Vinh Thiền Tự. Ngôi chùa tại Tuyên Quang này tọa lạc tại tổ 7 thuộc địa bàn xã Hưng Thành. Đây là một công trình văn hóa tâm linh được xây dựng từ triều vua Lê Dụ Tông vào năm 1720. Cho đến nay, với 300 năm lịch sử, chùa đã trở thành một biểu tượng văn hóa đầy tự hào của người dân Tuyên Quang.

Chùa hiện đang lưu giữ rất nhiều hiện vật từ thời xa xưa như: khánh đồng của thời vua Nguyễn Quang Toản; Chuông đồng thời Thiệu Trị và các câu đối, hoành phi đầy tính nghệ thuật.

Chùa Hương Nghiêm- Ngôi chùa tại Tuyên Quang mang nét đẹp tự nhiên

Chùa Hương Nghiêm nằm ở núi Phúc Thọ trên xã An Khang huyện Yên Sơn. Điểm thu hút của chùa chính là nằm ngay trong hang đá tự nhiên với nhiều nhũ thạch rất độc đáo. Du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng những công trình của tạo hóa ngay trong ngôi chùa này, nhất là hình cây cổ thụ được tạo nên từ nhũ thạch. 

Ngoài ra, kiến trúc của chùa cũng rất tinh xảo. Đặt chân đến đây, du khách sẽ cảm nhận được không khí linh thiêng bao trùm với cảnh sắc huyền ảo khiến ngôi chùa như một chốn bồng lai tiên cảnh.

Chùa Phúc Lâm – Ngôi chùa an nhiên trên núi cao trùng điệp

Một trong những ngôi chùa tại Tuyên Quang được nhiều người ưu ái đặt chân đến khi du lịch đến đây chính là chùa Phúc Lâm. Ngôi chùa này có vị thế rất đẹp. Nằm trên một gò đất cao của xã Thượng Lâm với tầm nhìn thoáng. Từ đây, du khách có thể ngắm nhìn những cánh đồng lúa vàng ở bản Nà Tông hay dãy núi Thương Lâm với mây trắng phủ 4 mùa.

Những ngôi chùa tại Tuyên Quang luôn mang trong mình nét riêng về văn hóa tâm linh và cả những giá trị nghệ thuật độc đáo. Vì vậy, bạn đừng đắn đo khi đi du lịch Tuyên Quang. NTS TranSport với dịch vụ cho thuê xe uy tín sẽ đồng hành cùng bạn trong việc khám phá những ngôi chùa cổ, những danh lam thắng cảnh độc đáo chỉ Tuyên Quang mới có.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Điểm danh 3 ngôi chùa tại Tuyên Quang nhất định phải đến 1 lần
3 (2) votes