Điểm danh 3 món đặc sản Hà Giang không thể bỏ qua khi đến du lịch

Thắng cố, cháo ấu tẩu, thịt trâu gác bếp chính là những đặc sản Hà Giang độc đáo mà bạn nên nếm thử 1 lần khi đến vùng đất cực Bắc của tổ quốc.

Khi du lịch đến Hà Giang thì ngoài việc thưởng ngoạn, trải nghiệm văn hóa, tập tục, bạn cũng đừng bỏ qua việc thưởng thức nét văn hóa ẩm thực ở đây. Có rất nhiều đặc sản Hà Giang mà vùng miền khác không có. Đặc biệt là 3 đặc sản dưới đây. Bạn sẽ phải nuối tiếc nếu không được nếm thử 1 lần trước khi rời vùng đất Hà Giang.

Thắng Cố là món ăn đặc sản Hà Giang 

Chỉ nghe tên thôi cũng đã thấy món ăn này có nét độc đáo. Thực ra, món đặc sản Hà Giang này sẽ có nhiều lựa chọn nguyên liệu thịt khác nhau như: trâu, bò hay ngựa. Nhưng, trong số đó, món Thắng Cố làm từ thịt ngựa vẫn được xem là ngon nhất. Món ăn này dùng nội tạng của thịt ngựa để ướp chung với nhiều loại gia vị, thảo quả khác nhau và ninh nhừong nhiều giờ. Món ăn này khi nhâm nhi với rượu ngô sẽ càng tăng thâm hương vị thơm ngon, độc đáo.

Thưởng thức cháo ấu tẩu – món ăn đặc sản Hà Giang khó quên

Không phải ngẫu nhiên mà món cháo ấu tẩu ở Hà Giang được mệnh danh là món ăn “có một không hai”. Nguyên do là bởi cháo được chế biến từ một loại củ độc nhưng lại có hương vị bùi bùi, pha chút béo và chút đắng. Món ăn này đặc biệt có nhiều dưỡng chất nhưng thời gian nấu lại rất lâu, lên đến 12 tiếng để loại hết độc tố bên trong củ. Cháo sẽ được ninh chung với chân giò, nước xương. Khi ăn cho thêm các gia vị như: hành, lá tía tô, ớt… Chắc chắn, nếu bạn đã từng nếm qua một lần sẽ không thể nào quên hương vị độc đáo của món đặc sản Hà Giang này.

Thịt trâu gác bếp – Món đặc sản Hà Giang thơm ngon, độc đáo

dac-san-ha-giang

Nếu bạn đã đến du lịch Hà Giang thì không thể bỏ qua món thịt trâu gác bếp của người dân bản xứ. Món ăn này xuất phát từ điều kiện khó khăn trong việc họp chợ khiến người dân tộc ở đây phải chế biến thịt để được lâu và làm thực phẩm dùng dần. 

Thịt trâu gác bếp sẽ được ướp với các gia vị như: tiêu, gừng, ớt. Đặc biệt, món ăn này không thể thiếu hạt mắc khén và dổi rừng. Sau khi ướp, thịt sẽ được để khô trên gác bếp trong thời gian dài đến khi quắt lại. Hương vị của loại thịt này rất lạ. Nó có mùi của khói bếp rất ấn tượng mà dù thị trường hiện có nhiều địa chỉ bán thịt trâu gác bếp cũng không thể có được hương vị như khi thưởng thức tại Hà Giang.

Để được thưởng thức 3 món đặc sản Hà Giang nói trên thì điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến chính là làm thế nào để đến nơi này an toàn, tiết kiệm. Đừng lo lắng! NTS Transport sẽ là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi chuyên hỗ trợ cho thuê xe du lịch với bảng giá tốt, chất lượng xe đảm bảo và dịch vụ hỗ trợ tận tâm, chu đáo để bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ nhất.

Xem thêm:

Cho thuê xe 29 chỗ

Cho thuê xe 45 chỗ

Điểm danh 3 món đặc sản Hà Giang không thể bỏ qua khi đến du lịch
5 (1) vote