Top 20 điểm thăm quan du lịch không thể bỏ qua khi đến Hải Phòng

Thành Phố Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, với tổng diện tích 1.527km2 với dân số khoảng 2 triệu dân, hải phòng thu hút khách đến nơi đây vì có rất nhiều điểm thăm quan hấp dẫn du lịch nổi tiếng, công ty xe du lịch xanh xin được chia sẻ tới du khách 20 điểm thăm quan du lịch không thể bỏ qua khi đến hải phòng, dưới đây cũng là toàn bộ đầy đủ các điểm thăm quan ở Hải Phòng:

1. Đình Ngọc Xuyên

Đình Ngọc Xuyên được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18, thờ Thần điểm tước. Đình xưa có 9 nóc, làm bằng gỗ chò chỉ, quế thơm, mái lợp ngói ta, thiết kế theo kiểu cung đình. Năm 1929, đình được xây dựng lại theo kiến trúc kiểu chữ Đinh với 5 gian đại bái, 3 gian hậu cung theo nghệ thuật kiến trúc thời Nguyễn. Đây là ngôi đình cổ duy nhất của tổng Đồ Sơn xưa còn lại đến ngày nay.
Đình Ngọc Xuyên thuộc quần thể di tích Đình Ngọc Xuyên- Suối Rồng- Tháp Tường Long, đây là một địa điểm bạn cũng rất nên đến khi đi du lịch tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

2. Cầu Tân Vũ Lạch Huyện

là cây cầu Vượt Biển dài nhất Đông Nam Á, nối từ cảng đình vũ sang đến huyện đảo cát hải thuộc thành phố hải phòng, Tổng chiều dài cây cầu 15,63 km, phần cầu Vượt Biển 5,44km,Cây cầu được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công vào ngày 15/2/2014 và khánh thành vào ngày 2/9/2017.

Hiện nay ở nước ta, thì đây là cây cầu vượt biển dài Nhất Việt Nam. tổng số tiền để xây dựng xong cây cầu này là: 11.849 tỷ đồng từ vốn vay ODA Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

3. Chùa Vẽ

Chùa Vẽ là ngôi chùa thờ Phật của Đoạn Xá, phường Đông Hải, quận Hải An, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 10km. Chùa Vẽ có tên chữ là Hoa Linh Tự, gắn liền với những sự kiện oanh liệt chống ngoại xâm của quân dân ta trong chiến thắng Bạch Đằng năm 938 của Ngô Vương Quyền và chiến thắng Bạch Đằng năm 1287- 1288 của quân dân ta thời Trần. 

Thăm chùa Vẽ ngày nay, chúng ta không có dịp được chiêm ngưỡng đầy đủ những tượng pháp, nghi trượng và đồ thờ tự trong nguyên trạng, nhưng những hiện vật còn được bảo tồn đều là cổ vật quí giá, đặc biệt là hệ thống tượng tháp, tượng thánh thần, tượng Hậu phật, tượng Sư tổ.

4.Biệt Thự Bảo Đại Hải Phòng

Tên khai sinh là Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy, là vị vua thứ 13 của triều đại nhà nguyễn, năm 1945 ông chính là người đã nói câu nói rất nổi tiếng: ” Trẫm muốn được làm dân 1 nước tự do còn hơn làm vua 1 nước nô lệ, sau đó ông sang Pháp và mất tại Pháp,

ở Việt Nam ông có tổng cộng 7 dinh thự: 3 dịnh thự ở Đà Lạt, 1 dinh thự ở Đak Lak, 1 dinh ở nha trang, 1 dinh ở Vũng tàu, 1 dinh ở Đồ Sơn Hải Phòng, tất cả các dinh thự của ông đều nằm trên gò đất cao thoáng mát và rất phong thủy.

Biệt Thự Bảo Đại  được Toàn quyền Đông Dương cho xây dựng từ năm 1928, với hình bát giác theo kiến trúc Pháp, sau đó tặng vua Bảo Đại. Biệt thự có phòng tiếp khách, phòng họp, phòng ngủ của vua, hoàng hậu, các hoàng tử và công chúa. Đến đây, bước chân lên đỉnh đồi Vung, du khách có thể ngắm toàn cảnh Đồ Sơn từ độ cao gần 40 m so với mặt nước biển. Hiện tại Biệt thự Bảo Đại do Công ty du lịch Đồ Sơn khai thác, có các dịch vụ tham quan lưu trú.

5. Tượng Đài Lê Chân

Bà là nữ tướng của Hai Bà Trưng. Bà được coi là người có công khai khẩn lập nên vùng đất đời sau phát triển thành thành phố Hải Phòng ngày nay.Được khởi công xây dựng vào ngày 30 tháng 11 năm 1999, khánh thành ngày 31 tháng 12 năm 2000, tượng đúc bằng đồng, cao 7,5 met, nặng 19 tấn.

6.Resort Hòn Dáu

Đây là khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Đồ Sơn Hải Phòng, trong này có các điểm thăm quan vui chơi như, Đà Lạt Thu nhỏ, bến nghiêng, bến tàu không số km15, Khu vui chơi Công Viên Nước … đến đồ sơn mà các bạn muốn vui chơi giả trí thì hãy đến resort Hòn Dáu nha.

7. Núi Voi

Núi Voi là một quần thể núi đá, núi đất nằm xen kẽ nhau, nhấp nhô, uốn khúc,Đây cũng là di tích lịch sử, và đồng thời là một điểm đến du lịch hấp dẫn của Hải Phòng. Núi Voi có vẻ đẹp hùng vĩ, uy nghĩ. Ngọn núi là một khối đá to với hình thù kì lạ.

8.Chùa Cao Linh

Là ngôi chùa được đánh giá là đẹp nhất ở Hải Phòng, có lối kiến trúc rất hiện đại, chùa được xây dựng cách đây khoảng 300 năm và cũng là nơi cất dấu nuôi dưỡng cán bộ Việt Minh năm 1946, và là nơi dự trữ lương thực phục vụ cho kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Chùa Cao Linh được họ Lê Văn trong làng Hà Liên xây dựng vào năm nào thì cũng không ai biết chỉ biết là do dòng họ Lê Văn xây dựng.

9. Bảo Tàng Hải Phòng

Đây là một công trình kiến trúc đẹp, mang phong cách kiến trúc cổ của Pháp đi vào hoạt động năm 1959. Nơi đây trưng bày giới thiệu và bảo tồn các sản vật quý hiếm về con người cũng như sự phát triển của con người Hải Phòng.

Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Hải Phòng hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

 

10.Làng hoa truyền thống Hải Phòng

Làng hoa truyền thống của Hải Phòng nổi tiếng khắp miền Bắc. Nơi đây có hàng trăm loài hoa với màu sắc và hình khác khác nhau. Làng hoa truyền thống làm nên nét đẹp truyền thống, trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Hải Phòng.

Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Hải Phòng hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

11. Bãi Biển Đồ Sơn Hải Phòng

là khu du lịch biển nổi tiếng ở Miền Bắc Việt Nam, có khi hậu mát mẻ, không khí trong lành, bờ biển dài, bãi cát trắng, nơi đây vào mùa hè rất thu hút khách du lịch khi đến đây.Đồ Sơn được ví như con rồng trườn mình ra biển Đông với núi, đồi và biển đan xen. Thân rồng uốn lượn tạo nên sự quanh co khi vào rừng, lúc nhô ra biển càng tăng thêm sự hấp dẫn. Ở mỗi khúc quanh, một bãi biển được hình thành.

12. Chùa Hang

Chùa Hang là hay còn gọi là chùa Hải Sơn ngôi chùa vô cùng độc đáo. ngôi chùa được xây dựng trong một hang núi. Tương truyền ngôi chùa được xây dựng cách nay hàng trăm năm với phong cảnh đẹp, lưng tựa vào núi và hướng ra biển.

Chùa Hang là một ngôi chùa nằm giữa hang sâu gần 40m, thâm u, mờ ảo. Các thạch nhũ khi ta sờ vào thì âm thanh ngân lên như tiếng chuông chùa, vì vậy có người gọi là đá chuông. Gọi là chùa Hang vì là ngôi thờ Phật trong hang, trông bên ngoài chỉ là một ngọn núi nhuốm màu hoang dã nhưng trong lòng núi là một động đá vôi thẳng theo trục Đông Bắc-Tây Nam, chiều dài hơn 50m, cửa động nhìn ra biển.

13. Bạch Đằng Giang

là nơi gắn liền với 3 chiến thắng lớn của quân và dân ta, năm 938 ngô quyền đánh tan quân Nam Hán, năm 981 Vua Lê Đại Hành đánh thắng quân Tống, năm 1288 hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn đánh thắng quân nguyên mông, Nhờ có dòng sông này mà dẫn đến chiến thắng vang dội như vậy, Bạch Đằng Giang là điểm thăm quan tâm linh và cũng là thắng cảnh ở Hải Phòng, bên trong khuôn viên có các điểm tâm linh như: Đền Thờ Ngô Quyền, Đền Vua Lê Đại Hành, Đền Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuân, Đền Thờ Bác Hồ, ngoài ra nơi đây còn trưng bày những cây cọc gỗ lim từ thời ngày xưa đánh trận trong nhà trưng bày, và những tái hiện lại những bãi cọc tượng trưng trên dòng sông bạch đằng, có 3 pho tượng của 3 người anh hùng có công  đánh thắng giặc ngoại xâm là Ngô Quyền, Lê Đại Hành, Trần Quốc Tuấn.

14.Đền Bà Đế

Đến Bà Đế du khách sẽ được nghe câu chuyện sự tích về Bà Đế rất huyền ảo và ly kỳ của người con gái tên là Đào Thị Hương.Hương là con gái duy nhất của một ngư dân làng chài nghèo khó. Từ khi chào đời, da thịt Hương có một mùi thơm quyến rũ lạ thường. Khi bắt đầu biết nói, Hương đã làm lay động lòng người bởi giọng hát trữ tình, lanh lảnh như chim hót. Đền Bà Đế gắn liền với sự tích của cô Đào Thị Hương, là ngôi đền rất linh thiêng và kỳ lạ, đến hải phòng bạn nhớ đến nơi đây nhé.

15.Cát Bà

là một quần đảo lớn thuộc thành phố hải phòng gồm có 367 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền.

Các điểm thăm quan tại Đảo Cát Bà: Bãi Tắm Cát Cò 1. cát cò 2, cát cò 3, Pháo đài thần công, thăm quan vịnh lan hạ tắm biển ở Đảo Khỉ, thăm quan vườn quốc gia cát bà, động trung trang.

16.Đảo Hòn Dáu

hay còn gọi cái tên quen thuộc là Hòn Dấu. Đây là hòn đảo nằm trong vịnh Bắc Bộ thuộc khu du lịch giải trí Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng,

Nơi đây, có một quần thể danh thắng và các điểm thăm quan như: Ngọn đèn hải đăng, Đền thờ Nam Hải Thần Vương bên bãi đá cổ,Trạm hải văn trên đảo Hòn Dáu,Lăng mộ Nam Hải Thần Vương, đến với Đảo Hòn Dáu bạn phải đi bằng tàu hoặc bằng phà mơi đến được đảo, trên đảo quang cảnh rất đẹp và ngôi đền thờ Nam Hải thần Vương gắn liền với những câu chuyện rất linh thiêng, các bạn đừng bỏ qua nhé.

17. Chùa Tháp Tường Long

Chùa Tháp Tường Long thuộc Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, Thành Phố Hải Phòng, Là ngôi chùa rất linh thiêng, Tháp Tường Long (còn gọi là tháp Đồ Sơn) xây thời Lý Thánh Tông. Công trình kiến trúc Phật giáo này đuợc xây trên bãi đất rộng khoảng 2.000 m2, thuộc địa phận phường Vạn Sơn, thị xã Đồ Sơn. Bốn góc tháp đều nghiêng vào tâm 190. Tương truyền rằng mới đây khi xây dựng tháp mới thì có ảnh sáng mặt trời chiếu thẳng vào tòa tháp một điều rất kỳ diệu và ling thiêng, nơi đây cũng là nơi mà Chủ Tịch Tập Đoàn Vingroup đã đến và công đức cho nhà chùa rất nhiều những cây cảnh đẹp trong này.

18. Cầu Bạch Đằng

Là cây cầu được xây dựng bắc qua sông bạch đằng, nối liền từ Hải Phòng sang Quảng Ninh, tổng số tiền xây dựng xong cây cầu là  7.662 tỷ đồng và tổng số tiền để xây dựng xong cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh gần 30.000 tỉ đồng. Cây cầu được khởi công xây dựng năm 2015 đến ngày 1/9/2018 thì khánh thành.

19.Chùa Dư Hàng

Chùa Dư Hàng (tên chữ là Phúc Lâm tự), thuộc xã Dư Hàng Kênh (huyện An Dương), nay thuộc địa bàn phường Hồ Nam, quận Lê Chân Hải Phòng.

Cuối thời vua Lê Đại Hành đã có vị sư tổ đến đây thuyết pháp, khai sáng giáo lý nhà Phật. Đến thời Trần (1225-1400), các vị sư tổ thiền phái Trúc Lâm do Trần Nhân Tông sáng lập ở Yên Tử Sơn, đã có mối quan hệ với bản chùa Dư Hàng. Vì vậy, từ xưa đến nay, chùa Dư Hàng vẫn truyền lệ kỷ niệm sinh nhật vị sư tổ đệ nhất “Đền ngự giác hoàng tinh tuệ thiền sư” tức vua Trần Nhân Tông vào ngày 02/11 âm lịch.

Năm 1926, tại chùa đã diễn ra một sự kiện quan trọng, gắn liền với phòng trào đấu tranh yêu nước, đòi quyền dân sinh, dân chủ của tăng ni, phật tử cùng đông đảo các học sinh, thầy trò, thợ thuyền lao động. Họ đã tập trung tại chùa Dư Hàng làm lễ truy điệu nhà yêu nước Phan Chu Trinh, khi cả nước được tin cụ mất tại Sài Gòn.

20.Chùa Đỏ

Chùa Đỏ còn có tên là Linh Độ Tự, theo đại việt sử ký toàn thư khi Hưng Đạo Vương khi đến vùng An Dương để nghiên cứu trận thuỷ chiến tiêu diệt đoàn thuyền Ô Mã Nhi rút chạy qua cửa Bạch Đằng, có đội hoả đầu quân ở chùa Linh Độ Tự lo việc phục dịch ăn uống cho bộ chỉ huy chiến dịch. Chùa vốn là nơi am thanh cảnh vắng, khi đội hoả đầu quân đến đóng, bếp luôn đỏ lửa. Do đó có thêm tên dân dã để nhớ đến kỷ niệm ngày Đức Thánh Trần trú quân ở đây.

18.Làng hoa truyền thống Hải Phòng

Làng hoa truyền thống của Hải Phòng nổi tiếng khắp miền Bắc. Nơi đây có hàng trăm loài hoa với màu sắc và hình khác khác nhau. Làng hoa truyền thống làm nên nét đẹp truyền thống, trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Hải Phòng.

Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Hải Phòng hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

Công ty xe du lịch xanh với 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 – 45 chỗ đời mới.Công ty chúng tôi cho thuê xe đi: 

Cho thuê xe đi cưới hỏi, tang lễ

Cho thuê xe đi làm việc, công tác

Cho thuê xe đi Du Lịch các địa điểm tại Việt Nam

Cho thuê xe đưa đón học sinh, sinh viên

Cho thuê xe đưa đón cán bộ công nhân viên

Cho thuê xe vê quê thăm gia đình

Với đội ngũ nhân viên lái xe nhiệt tình đầy đặn kinh nghiệm đi những quãng đường xa dài, đường đèo, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi an toàn và thu vị nhất.

Các dòng xe phục vụ nhu cầu thuê xe đưa đón sân bay tại công ty vận tải Xe Du Lịch Xanh

 • Xe 4 chỗ: Chúng tôi trang bị đầy đủ các dòng xe 4 chỗ từ bình dân đến hạng sang phục vụ nhu cầu thuê xe đưa đón sân bay: Xe Mercedes E240, E280, S500, Toyota Camry…
 • Xe 7 chỗ: Nhiều dòng xe 7 chỗ khác nhau với nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng.
 • Xe 16 chỗ: Chúng tôi có đội ngũ xe ô tô 16 chỗ đông đảo chủ yếu thuộc dòng: Xe Ford Transit, Mercedes Sprinter…
 • Xe 24-29: Đội ngũ xe ô tô 24-29 như Thaco, limounsine, couty chất lượng cao với đầy đủ tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
 • xe 35-45 chỗ: Các dòng xe ô tô 35-45 chỗ đời mới chất lượng cao như: Hi class, Universe, Space…
 • Cam kết dịch vụ cho thuê xe của Xe Du Lịch Xanh
 • – Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu thuê xe ô tô 29 chỗcủa khách hàng mọi lúc mọi nơi một cách nhanh nhất
 • – Tuân thủ mọi quy định về an toàn cho hành khách sử dụng dịch vụ
 • – Luôn có đầy đủ bảo hiểm cho khách hàng
 • – Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo
 • – Giá cả dịch vụ luôn luôn rất cạnh tranh
 • – Nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUÊ XE

Công ty Cổ Phần Xe Du Lịch Xanh

VP: Số 24, Ngõ 55, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0966.730.357 – 0983.911.900 – Email: sales.xedulich@gmail.com

Top 20 điểm thăm quan du lịch không thể bỏ qua khi đến Hải Phòng
5 (1) vote