Du lịch Lạng Sơn có gì hay?

Du lịch Lạng Sơn luôn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn khiến nhiều du khách luôn muốn quay lại vùng núi cao này vào những lần sau.

Theo bạn, du lịch Lạng Sơn có điều gì hấp dẫn? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ biết được sức hấp dẫn của nó đến từ đâu?

Đặc điểm khí hậu bạn cần biết trước khi đi du lịch Lạng Sơn

Nếu muốn đi du lịch Lạng Sơn thì bạn phải biết đây là khu vực mang đặc trưng của kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Một kiểu khí hậu rất nổi bật ở miền Bắc Việt Nam. Ở đây, nhiệt độ trung bình hằng năm dao động từ 17 – 22 độ C. Nhiệt độ trong năm cũng có sự chênh lệch theo mùa. 

Trong năm, Lạng Sơn sẽ được phân thành 4 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi mùa, cảnh sắc thiên nhiên, nhiệt độ, không khí sẽ có sự biến chuyển khiến du khách bị hấp dẫn đến “quên lối về”.

Du lịch Lạng Sơn có gì hấp dẫn?

Sức hấp dẫn khi đến du lịch Lạng Sơn không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên, con người mà còn ở những địa danh nổi tiếng ở đây. Mỗi một nơi sẽ mang đến cho du khách những cung bậc cảm xúc khác nhau

  • Núi Tô Thị: Ai đã từng nghe về truyền thuyết nàng Tô Thị hóa đá chờ chồng sẽ muốn một lần đặt chân đến ngọn núi này để chiêm ngưỡng hòn đá thủy chung. Đây cũng là nơi được người dân thờ cúng như một tín ngưỡng văn hóa độc đáo.
  • Ải Chi Lăng: Thắng cảnh này là một nơi được nhiều du khách chọn ghé qua bởi sự oai hùng trong nhiều cuộc chiến vĩ đại của dân tộc. Không chỉ có quy mô đồ sộ mà địa danh này còn được xem như một minh chứng cho một thời hào hùng dựng nước và giữ nước.
  • Chùa – Động Tam Thanh: Ở đây có khu động với những nhũ thạch nhiều hình dáng độc đáo được làm nên từ bàn tay của tạo hóa. Ngoài ra, ngôi chùa Tam Thanh cũng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật thể hiện giá trị văn hóa và lịch sử độc đáo như: Bức Phù Điêu A Di Đà Phật thời Lê – Mạc.
  • Đền Kỳ Cùng: Nơi đây thờ thần Giao Long chuyên làm nhiệm vụ mang mưa thuận gió hòa cho người dân ở nơi đây. Không chỉ mang yếu tố tâm linh mà ngôi đền này còn là một điểm du lịch rất hấp dẫn thu hút hàng triệu du khách hàng năm ghé thăm.

Khi đi du lịch Lạng Sơn, bạn nên chọn một phương tiện di chuyển phù hợp để tiện lợi cho chuyến đi lại tiết kiệm chi phí. NTS Transport tự tin mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo với dịch vụ cho thuê xe uy tín, phục vụ tận tình, chuyên nghiệp và giá tốt nhất thị trường.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Du lịch Lạng Sơn có gì hay?
5 (1) vote