Du lịch Bắc Ninh với những địa điểm nổi tiếng bạn không nên bỏ qua

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Bắc Ninh trong thời gian tới? Bạn muốn đến địa danh nổi tiếng nào để tham quan? Nếu vẫn chưa có câu trả lời thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Xe Du Lịch Xanh nhé!

Thời điểm nên đi du lịch Bắc Ninh 

Bắc Ninh là một trong những tỉnh khu vực phía Bắc có nhiều lễ hội văn hóa. Nếu du khách muốn đến nơi đây để nghỉ ngơi thì hãy lựa chọn thời điểm du lịch vào tháng 1 đến tháng 3 nhé. Vì khoảng thời gian này có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Hoặc bạn có thể đến vào thời điểm tháng 11 và 12 để nhìn ngắm màu săc vàng ánh của những đồng hoa cải.

Chơi gì khi đến Bắc Ninh? 

Bắc Ninh là một trong những cái nôi của lễ hội, chính vì vậy, bạn nên có một trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch tại nơi này. Một số địa danh, lễ hội lớn của tỉnh bạn có thể đến và tham gia như:

Đền Bà Chúa Kho

Lễ hội Đền Bà Chúa Kho thường được tổ chức vào ngày 14 tháng giêng âm lịch hàng năm. Đây là cơ hội để các phật tử cả nước đến dâng hương, cầu tài lộc, bình an cho gia đình. Đây cũng là lễ hội thu hút được nhiều sự quan tâm của các gia đình, những người làm ăn đến với Bắc Ninh để cầu bình an, “vay vốn” mong một năm mới bình an, làm ăn dồi dào, phát tài, phát lộc.

Chùa Dâu (Diên Ứng, Pháp Vân, Cổ Châu)

Chùa Dâu tọa lạc tại xã Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh. Lễ hội được tổ chức vào ngày 7, 8, 9 tháng 4 âm lịch. Ngày hội sẽ rước các tượng Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện về tụ họp và tiến hành nghi lễ cầu nguyện. Đặc biệt, lễ hội chùa Dâu có cuộ thi cướp nước đặc sắc mà bạn nên đến và trải nghiệm.

>>>Xem thêm: Du lịch Thái Nguyên – Khám phá vẻ đẹp tuyệt diệu của đồi chè Tân Cương

Làng quan họ Viêm Xá (Làng Diềm)

Làng quan họ Viêm Xá là ngôi làng có truyền thống về dân ca quan họ cổ xưa lâu đời nhất cả nước. Món ăn tinh thần tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều người mê đắm. Các liền anh, liền chị sẽ đối đáp với nhau qua những lời hát, thể hiện tình cảm và tâm tư của họ.

Làng tranh Đông Hồ

Nghề làm tranh Đông Hồ là di sản phi vật thể cấp quốc gia. Điểm đặc biệt của những bức tranh này là được in, khắc trên giấy điệp và dùng chổi lá thông quét đều lên trên khi khô sẽ tạo ra đường gân nổi lấp lánh.

Để chuyến đi du lịch Bắc Ninh được thuận tiện hơn, bạn có thể thuê xe du lịch. Dịch vụ của Xe Du Lịch Xanh sẽ giúp bạn có chuyến đi an toàn. Chi phí và các gói đi kèm sẽ được nhân viên báo giá chi tiết cho bạn khi mọi người có nhu cầu thuê xe từ Hà Nội đi Bắc Ninh.

du xuân 2021 nên đi đâu

Du lịch Bắc Ninh với những địa điểm thú vị mà Xe Du Lịch Xanh vừa gợi ý chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Vậy còn chần chờ gì mà không cùng bạn bè đến với “cái nôi” của những lễ hội và làng nghề truyền thống thôi nào.

Đánh Giá Bài Viết