Dịch vụ cho thuê xe tự lái đang phát triển như thế nào?

Dịch vụ cho thuê xe tự lái đang ngày càng gia tăng nhiều hơn về nhu cầu cũng như số lượng nhà cung cấp. Ta có thể thấy điều này ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Vậy thực tế nó đang phát triển như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể.

Cho thuê xe đưa đón nhân viên Khu Công Nghiệp Sài Đồng B

Dịch vụ cho thuê xe tự lái ngày càng phát triển

Xem thêm:
Dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ
Báo giá dịch vụ thuê xe 45 chỗ
Rộn ràng dịch vụ cho thuê xe tự lái
Kinh tế phát triển nhanh chóng đang giúp chất lượng cuộc sống người dân nước ta ngày càng đi lên. Hơn hết, mọi thứ đang dần dịch chuyển và thay đổi rõ ràng. Về mặt giao thông, đó là sự xuất hiện tăng dần đều các loại ô tô, đặc biệt là các dòng xe 4 chỗ, 7 chỗ, 11 chỗ, 16 chỗ. Khi mà người ta dần dà nhận ra được sự an toàn, tiện lợi của những loại xe 4 bánh này, thì đó cũng là khởi đầu cho sự phát triển của dịch vụ cho thuê xe tự lái.

Những gia đình có khả năng đều mua xe để dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi. Mặt khác cũng có những người không có đủ điều kiện tài chính nhưng đã sở hữu bằng lái xe ô tô, và chọn thuê xe chính là cách làm hợp lý nhất. Tất nhiên việc này không tiện bằng việc có riêng một chiếc xe, song vẫn vô cùng thuận lợi trong vài trường hợp đặc biệt, nhất là các dịp lễ để đưa cả gia đình cùng nhau đi chơi.
Như một điều tất yếu của thị trường, có cung ắt có cầu, dịch vụ cho thuê xe tự lái ngày càng phát triển vượt bậc. Rất nhiều doanh nghiệp mở ra đầu tư đều hoạt động tốt, thậm chí là “cháy” vào những kỳ nghỉ lễ lớn trong năm.
Mức giá của dịch vụ cho thuê xe tự lái

Honda CR-V là một trong hai mẫu xe được ưa chuộng bởi dịch vụ cho thuê xe tự lái

Hai mẫu xe được thuê nhiều nhất hiện nay chính là Honda CR-V và Toyota Fortuner do có khoang ngồi rộng thoải mái. Ngoài ra, đặc điểm khiến chúng được ưa thích hơn cả là do gầm xe cao, phù hợp di chuyển ở mọi địa hình khác nhau. Nếu là một lái xe chuyên nghiệp thì hầu hết đều cố gắng chọn hai loại này để tiện cho việc đi lại vui chơi của mình.
Tuy nhiên, giá của chúng cũng là tương đối cao so với các loại xe cùng số chỗ. Nhưng ngay cả thế thì hai mẫu vẫn cháy hàng mỗi dịp lễ hội. Tổng thể toàn thị trường, giá dịch vụ cho thuê xe tự lái sẽ dao động trong khoảng từ 500 nghìn đồng cho đến 1 triệu 500 nghìn đồng cho 1 ngày. Mức chi phí còn phụ thuộc bởi dòng xe và số chỗ của xe. Vào các ngày lễ thì giá thuê sẽ tăng thêm khoảng 20%. Mặc dù vậy thì các khách hàng cũng cảm thấy thỏa mãn hơn so với việc phải chen chúc, xô đẩy trên các chuyến xe du lịch dịch vụ đường dài.
Tựu chung lại, ta đã hình dung được sự phát triển không ngừng của dịch vụ cho thuê xe tự lái trên thị trường hiện nay. Và chắc chắn nó sẽ còn tăng trưởng nhanh hơn nữa khi việc di chuyển bằng xe ô tô trở nên ngày càng phổ biến hơn trong tương lai.

 

Đánh Giá Bài Viết