Cho thuê xe du lịch 29 chỗ đi lễ đền chùa tại Hải Dương

Hải Dương được biết đến là mảnh đất địa linh nhân kiệt sản sinh ra nhiều nhân tài của nước Việt như: Danh nhân văn hóa nguyễn trãi, nguyễn thị duệ, mạc đĩnh chi . . . là mảnh đất gắn liền với Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Tư Nghiệp Quốc tử giám thầy giáo Chu Văn An. Hải Dương có nhiều danh lam thắng cảnh, đặc biệt là rất nhiều những ngôi đền chùa nổi tiếng tại mảnh đất này, công ty xe du lịch xanh xin được chia sẻ tới quý khách những ngôi đền chùa nổi tiếng và linh thiêng tại Hải Dương.

1.Đền Thờ Thầy Giáo Chu Văn An

Thầy giáo Chu Văn An ( 1292 – 1370 ) quê hương của thầy tại Huyện Thanh Trì Hà Nội, vào thời vua Trần Minh Tông vua mời thầy vào trong trường quốc tử giám làm tư nghiệp Quốc Tử Giám, để dạy chữ cho các hoàng tử và các công chúa, nhưng họ không học hành gì cả chỉ vui chơi đàn ca, cho nên thầy cảm thấy rất chán nản, đến thời vua Trần Dụ Tông, vua không lo việc triều chính chỉ mải mê vui chơi đàn ca, nên quan lại trong triều đình đã áp bức bóc lột nhân dân hết sức nặng nề, thấy tình cảnh như vậy, thầy đã gửi vua bản ” Thất Chảm Sớ ” để chém đầu 7 tên nịnh thần trong triều nhưng vua không chấp nhận, nên thầy đã quyết định hạ mũ quan về quê ở ẩn, khi đó thầy đã đi ngang qua dãy núi Phượng Hoàng chí linh hải dương, thầy thấy cảnh đẹp nơi đây cũng như con người nơi đây rất gần gũi và thân thiện nên lấy biệt danh là tiểu ẩn ở lại nơi đây và chữa bệnh dạy chữ cho người dân nơi đây.

Ít lâu sau thầy mất nhân dân rất biết ơn thầy và đã cho xây dựng ngôi đền thờ thầy, đó là đền thờ thầy giáo Chu Văn An, hiện nay từ đền thượng là nơi chính điện thờ thầy bên tay phải đi tiếp khoản 600m đó là mộ thầy ở đó, và từ dưới chân núi lên đến đền thượng, chúng ta cứ đi 7 bậc 7 bậc là có 1 chiếu nghỉ, nhân dân muốn xây dựng như vậy để con cháu đời đời mỗi khi đến nơi đây đều nhớ đến sự kiện của thầy là gửi lên triều đình bản ” Thất Chảm Sớ ”. Đền thờ thầy cách đường QL18 khoảng 3km thuộc phường Văn An, thị xã chí linh, tỉnh hải dương, đền thờ thầy được xây dựng trên dãy núi Phượng Hoàng, một địa thế rất phong thủy.

2. Đền Kiếp Bạc

là nơi Thờ hưng đạo đại vương trần quốc tuấn và các vị tướng cùng Trần Hưng Đạo trong thời kỳ kháng chiến chống quân nguyên mông,đây chính là nơi đã chứng kiến quân và dân Việt Nam và Trần Hưng Đạo đánh thắng 3 lần quân Nguyên Mông(lần 1 1258),(lan 2 1285),(lần 3 1288)và cũng chính là nơi ông: lập căn cứ,tích trữ lương thực,huấn luyện quân sĩ trong 3 cuộc kháng chiến chống Quân Nguyên Mông.

3.Chùa Côn Sơn

Nằm trong tuyến thăm quan Côn Sơn Kiếp Bạc Chùa Côn Sơn (hay còn gọi là Thiên Tư Phúc tự hay chùa Hun) là một ngôi chùa ở trên ngọn núi Côn Sơn (hay còn gọi là núi Hun) ở phường Cộng Hoà, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chùa Côn Sơn được xây dựng năm 1304 với tên gọi là Kỳ Lân, trong khuôn viên chùa còn lưu giữ Bia Thanh Hư động, bút tích vua Trần Duệ Tông, bên cạnh chùa còn có ngôi đền thờ Danh nhân Văn Hóa của thế giới Nguyễn Trãi.

4. Chùa Thanh Mai

Là ngôi chùa thuộc thị xã Chí Linh. Chùa được Thiền sư Pháp Loa tôn giả xây dựng vào khoảng năm 1329 gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của ông, vị tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Thanh Mai có rừng tự nhiên đã được nhà nước khoanh vùng bảo vệ, từng bước trùng tu, tôn tạo nhằm bảo tồn một di sản văn hóa, tạo một điểm tham quan du lịch hấp dẫn về văn hóa và cảnh quan tự nhiên.

5. Văn Miếu Mao Điền

Là một trong số ít văn miếu còn tồn tại ở Việt Nam. Nguyên được lập ra để tổ chức các kỳ thi Hương của trấn Hải Dương xưa nhưng vào thời nhà Mạc đã bốn lần tổ chức thi đại khoa.Từ giữa thế kỷ 15, với chủ trương mở mang việc học hành và đào tạo nho sĩ, nhà Hậu Lê đã cho xây dựng một loạt những trường học (trường quốc lập), trong đó có trường thi Hương và Văn miếu Hải Dương.

6. Đền Tranh Ninh Giang

Là đền Quan Lớn Tuần Tranh, đây là một ngôi đền cổ Việt Nam, thờ vị thần sông nước cai quản khúc sông ở gần bến đò Tranh, thuộc xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang.Đền Tranh một năm có ba mùa lễ hội. Hội tháng 2, từ ngày 10-20 / 2, trọng hội vào 14 – ngày sinh của quan lớn Tuần Tranh, đây là hội chính hàng năm. Hội tháng 5, từ ngày 20-26 / 5, trọng hội vào 25 – ngày hoá của Đức thánh.

7. Đền Sượt Thành Phố Hải Dương

Vào đời Lê Thánh Tông, ở làng Long Thịnh (Thọ Xương, Thanh Hóa) có ông Vũ Đạo lấy vợ là bà Phạm Thị Hòa, người làng Thanh Cương. Ông bà làm nghề bốc thuốc chữa bệnh cho nhân dân, sống nhân hậu, được mọi người quý mến. Ông bà sinh con trai Vũ Hựu ngày 10 tháng 3 năm Nhâm Thìn (1472) tại Thanh Cương trùng hợp với sự kiện dân làng lập tức dứt khỏi bệnh dịch. Nhân dân coi là điều thiêng, liền lập sinh từ thờ Vũ Hựu ngay tại địa điểm gia đình.

Lễ hội đền Sượt hằng năm mở từ ngày 10 tháng 3 âm lịch, trước đây kéo dài tới 10 ngày. Trong dịp lễ hội, có nhiều nghi thức độc đáo, chuẩn bị rất công phu và mang nhiều kịch tính, thể hiện mối giao hòa giữa đời sống hiện hữu với thế giới tâm linh. Nổi bật là lễ thượng tiến, hội giã bánh dày, nấu rượu hoàng tửu, lễ xin âm dương, tục thả trứng đêm 14 tháng 3, tục thả cây đám, tục đánh “bệt” (đánh hổ dữ về gây hại dân làng) v.v

8. Chùa Đông Ngọ

Còn gọi là chùa Cập Nhất hay chùa Cửu Phẩm. Tương truyền chùa có từ thế kỷ 10. Được công nhận Di tích văn hóa – lịch sử quốc gia vào năm 1974. Địa chỉ: thôn Cập Nhất, xã Tiên Tiến, huyện Thanh Hà. Sách Mỹ thuật của người Việt (Hà Nội, 1989) cho biết chùa có 2 tấm bia cổ (đã mất) có hai niên đại sớm: Lý Thái Bình (Lý Thánh Tông: 1054 – 1072, niên hiệu Long Thụy Thái Bình) và Đại chính nguyên niên (1530) cùng bát hương năm Hoàng Định 19 (1619).

Công ty Xe Du Lịch Xanh với hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 – 45 chỗ đời mới tại Hà Nội. Công ty chúng tôi cho thuê xe đi: 

Cho thuê xe đi cưới hỏi, tang lễ

Cho thuê xe đi làm việc, công tác

Cho thuê xe đi du lịch các địa điểm tại Việt Nam

Cho thuê xe đưa đón học sinh, sinh viên

Cho thuê xe đưa đón cán bộ công nhân viên

Cho thuê xe vê quê thăm gia đình

Với đội ngũ nhân viên lái xe nhiệt tình đầy đặn kinh nghiệm đi những quãng đường xa dài, đường đèo, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi an toàn và thu vị nhất.

Các dòng xe phục vụ nhu cầu thuê xe du lịch tại công ty vận tải Xe Du Lịch Xanh

 • Xe 4 chỗ: Chúng tôi trang bị đầy đủ các dòng xe 4 chỗ từ bình dân đến hạng sang phục vụ nhu cầu thuê xe đưa đón sân bay: Xe Mercedes E240, E280, S500, Toyota Camry…
 • Xe 7 chỗ: Nhiều dòng xe 7 chỗ khác nhau với nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng.
 • Xe 16 chỗ: Chúng tôi có đội ngũ xe ô tô 16 chỗ đông đảo chủ yếu thuộc dòng: Xe Ford Transit, Mercedes Sprinter…
 • Xe 24-29: Đội ngũ xe ô tô 24-29 như Thaco, limounsine, couty chất lượng cao với đầy đủ tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
 • xe 35-45 chỗ: Các dòng xe ô tô 35-45 chỗ đời mới chất lượng cao như: Hi class, Universe, Space…

Cam kết dịch vụ cho thuê xe của Xe Du Lịch Xanh

 • Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu thuê xe du lịch của khách hàng mọi lúc mọi nơi một cách nhanh nhất
 • Tuân thủ mọi quy định về an toàn cho hành khách sử dụng dịch vụ
 • Luôn có đầy đủ bảo hiểm cho khách hàng
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo
 • Giá cả dịch vụ luôn luôn rất cạnh tranh
 • Nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUÊ XE

Công ty Cổ Phần Xe Du Lịch Xanh

VP: Số 24, Ngõ 55, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0966.730.357 – 0983.911.900 – Email: sales.xedulich@gmail.com

 

Cho thuê xe du lịch 29 chỗ đi lễ đền chùa tại Hải Dương
5 (1) vote