Các công nghệ hiện đại trên Ford Ranger

Dòng xe Ford Ranger 2017 là một trong những dòng xe được tích hợp những công nghệ hàng đầu đảm bảo an toàn, tiện lợi cho khách hàng. Dưới đây là bài viết giới thiệu về những công nghệ được trang bị trên xe.

Hệ thống tiện nghi trên Ford Ranger

SYNC 3 là phiên bản mới nhất trong hệ thống kết nối của Ford, chúng cung cấp thêm cho tài xế những thông tin thông minh và an toàn hơn nhằm duy trì kết nối. Chúng sử dụng cậu lệnh đơn giản như: “nhiệt độ 20 độ” (Temperature 20 degrees), Play AC/DC, giúp người lái có thể điều chỉnh nhiệt độ của xe, thoải mái hơn với những chức năng giải trí trên xe.

Màn hình cảm ứng mang đến sự dễ dàng khi điều khiển hơn cho người dùng, đồng thời các mục trên màn hình được thiết kế thông minh với màu sắc khác nhau đảm bảo cho người dùng dễ lựa chọn hơn.

Ford Ranger 2017 còn được trang bị ổ cắm sạc 230V xoay chiều, bạn có thể sạc máy tính xách tay, điện thoại các thiết bị điện tử khác tiện lợi hơn khi đi làm, trong các chuyến dã ngoại, picnic…

Hệ thống an toàn trên xe

Ford Ranger được trang bị công nghệ cảnh báo lệch làn hỗ trợ người lái duy trì làn, ngăn chặn những hiện tượng thay đổi làn đường khi người lái xe mất cảnh giác. Khi xe thình lình chuyển làn, xe sẽ cảnh báo người lái bằng cách rung vô lăng. Nếu như người lái không chú ý, hệ thống thông minh của xe sẽ tác dụng một lực nhẹ để giúp xe trở về làn chạy ban đầu.

  • Công nghệ cảnh báo va chạm phía trước cung cấp những cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh cho tài xế khi nhận thấy khoảng cách với phương tiện phía trước ở mức nguy hiểm. Hệ thống cũng sẽ tự điều chỉnh đảm bảo khả năng phanh xe tối ưu đảm bảo an toàn cho xe.
  • Cảm biến trước và sau giúp xác định những chướng ngại vật và cảnh báo người lái bằng âm thanh khi chiếc xe tiến lại gần đến những trở ngại khi di chuyển. Camera sau đảm bảo tầm nhìn rõ ràng ở phía sau xe, tiện lợi khi đỗ xe và khi kéo xe moóc.
  • Hệ thống giám sát áp suất lốp không những đảm bảo an toàn cho người lái mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.
  • Hệ thống cân bằng điện tử kiểm soát tình trạng lật xe và giúp người lái kiểm soát xe ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt: mưa, đường trơn trượt,…
  • Công nghệ cảnh báo: sử dụng camera trước kết hợp với hệ thống cảm biến trên xe giúp phát hiện người lái khi buồn ngủ, mất kiểm soát,… Nếu hệ thống phát hiện những dấu hiệu như di chuyển khỏi làn chạy, thay đổi góc cua, hệ thống sẽ hoạt động và cảnh báo người lái.

Trên đây là một vài thông tin về những hệ thống an toàn, tiện lợi được trang bị trên các dòng xe Ford Ranger. Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 0983.012.778.

Khách hàng quan tâm xem chi tiết giá sản phẩm tại : fordlangha.com.vn/category/ford-ranger-2016/

Đánh Giá Bài Viết