Bê chao mộc châu _ Một trong những thập nhị đặc sản Mộc Châu

Hãy cùng Xe Du Lịch Xanh khám Phá Ẩm thực vùng cao nhé các bạn !!!

Khác với những động vật khác, giống đực này ở Mộc Châu chỉ có tác dụng đưa vào chảo mỡ phục vụ du khách của Xe Du Lịch Xanh

Sau khi những chú bê non sinh ra được xác định giới tính cũng đồng nghĩa ấn định số phận của chúng.
Giống Cái = chăm sóc để lấy sữa.
Giống Đực = đưa vào phục vụ nhu cầu ẩm thực của cư dân Mộc Châu cũng như du khách đam mê Tây Bắc.


Bê chao được làm từ thịt của những chú bê con và ngon nhất là những chú bê được sinh ra tròng vòng 7 ngày tuổi, chỉ bú sữa bò mẹ. Thịt của bê được đem chế biến không quá cầu kỳ nhưng đem lại món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.


Thịt bê được xắt thành từng miếng con chì, đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao nhanh tay qua dầu sôi trên bếp lửa.

Người nấu bê chao phải biết ăn chỉnh sao cho thịt bê không quá chín sẽ bị dai và không quá nhanh chưa kịp chín tới để cho ra đĩa những miếng bê chao tuyệt hảo với bì giòn, thịt mềm và ngọt cùng hương vị vừa ăn thơm ngon của gia vị.


Bê chao ăn nóng giữa tiết trời se lạnh của cao nguyên chấm cùng nước tương pha chế đặc biệt, ăn kèm rau sống và nhấp ly rượu táo mèo… Tất cả tạo nên một món ăn ngon tròn vị, đậm đà khiến không ai có thể chối từ và nhớ mãi về hương vị của cao nguyên đọng lại trong món ăn ấy.

Đánh Giá Bài Viết