Thưởng thức ngay những món đặc sản Lai Châu để không phải nuối tiếc khi đến đây du lịch

Nếm thử những món đặc sản Lai Châu là điều mà bạn không thể bỏ qua nếu đã một lần đặt chân đến vùng đất Tây Bắc này. Nó sẽ khiến bạn nhớ mãi không nguôi.

Lai Châu không chỉ nổi tiếng là vùng đất có nhiều thắng cảnh thu hút khách du lịch mà còn sở hữu nhiều món ăn độc đáo, “có một không hai”. Nếu bạn đã một lần ghé thăm vùng đất này thì đừng bỏ qua những đặc sản Lai Châu độc đáo, ngon miệng với hương vị rất lạ lẫm. 

Điều thú vị trong những món đặc sản Lai Châu là gì?

Lý do khiến đặc sản Lai Châu trở thành một trong những điều thu hút khách du lịch chính là tính độc đáo và riêng biệt của nó. Không chỉ có cách chế biến lạ mà có không ít nguyên liệu chỉ có thể tìm thấy ở Lai Châu mà thôi. Hơn thế nữa, hương vị của những món ăn này cũng mang hương vị riêng của núi rừng Tây Bắc. Đây là điều mà kể cả khi bạn mang nguyên liệu về miền xuôi chế biến ăn cho đỡ thèm cũng không thể nào có được hương vị như khi thưởng thức ở Lai Châu.

Thưởng thức ngay những món đặc sản Lai Châu để không phải nuối tiếc khi đến đây du lịch

Những món đặc sản Lai Châu ăn một lần nhớ cả đời

Nếu bạn đi du lịch Lai Châu thì nên thưởng thức ngay những món đặc sản núi rừng dưới đây để có thể tận hưởng được hết những gì tinh túy nhất trong văn hóa ẩm thực ở đây. 

  • Lợn cắp nách: Đây là một món ăn độc đáo được chế biến từ loại lợn thả rừng với trọng lượng chỉ từ 10 – 15kg. Thịt lợn sẽ được ướp và nấu với các loại lá, gia vị riêng của người dân nơi đây nên có hương vị rất khác biệt.
  • bống vùi tro: Món đặc sản Lai Châu này là của người dân tộc Thái. Món ăn này sẽ được ướp các gia vị đặc trưng của người vùng núi như: mắc khén, hom, húng… và gói gọn trong lá dong để vùi vào tro nóng nên mùi vị sẽ khác hơn nhiều so với cá nướng bình thường.
  • Rêu đá nướng: Loại rau này thường mọc trên đá ở bờ suối nên được gọi là rêu đá. Món ăn ăn cũng thu hút rất nhiều khách du lịch đến Lai Châu. Điểm đặc biệt của món đặc sản này chính là trước khi đem rêu đá đi nướng thì cần làm sạch và bỏ nó lên một tảng đá để đập dập bằng gỗ chày.
  • Xôi tím: Thực tế thì màu tím của xôi được “nhuộm” bằng một loại lá rừng có tên là “khẩu cắm”. Người dân Lai Châu sẽ dùng chính gạo nếp nương để ngâm và nấu lên nên xôi không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn có độ dẻo, thơm rất hấp dẫn.
cho-thue-xe-du-lich (15)
Thưởng thức ngay những món đặc sản Lai Châu để không phải nuối tiếc khi đến đây du lịch

Chọn đến du lịch và thưởng thức đặc sản Lai Châu là cách để bạn vừa tận hưởng cuộc sống lại có được những trải nghiệm mới mẻ cho bản thân về thế giới xung quanh. NTS Transport tự tin sẽ cùng bạn đồng hành trong chuyến đi với dịch vụ cho thuê xe uy tín, chất lượng và giá ưu đãi đầy hấp dẫn.

Xem thêm:

Cho thuê xe 29 chỗ

Cho thuê xe 45 chỗ

 

Đánh Giá Bài Viết