Thuê xe du lịch Hà Nội ghé thăm phiên chợ lùi Hà Giang

Chợ lùi Hà Giang là một trong những trải nghiệm độc đáo mà bạn phải ghé thăm mỗi khi thuê xe du lịch Hà Nội đến với mảnh đất Tây Bắc. Vì sao lại vậy? Phiên chợ này có gì đặc biệt mà du khách nhất định phải trải nghiệm? Hãy tìm hiểu với Xe Du Lịch Xanh ngay sau đây nhé!

Vì sao nên đi chợ lùi Hà Giang? 

Chợ lùi là phiên chợ “độc nhất” chỉ có ở Hà Giang và đây cũng là ngày hội của các dân tộc tại vùng đất Tây Bắc. Nếu bạn là một người yêu thích nét đẹp văn hóa của người đồng bào, muốn tìm hiểu và cảm nhận hơi thở của miền biên cương núi đá thì đây chính là một cơ hội tuyệt vời.

Bước chân vào không gian của chợ lùi, bạn sẽ cảm nhận được sự háo hức, hồ hởi, vẻ đẹp chất phác, thật thà cùng tình người khó quên tại mảnh đất nằm ở địa đầu phía Tây của Tổ Quốc.

Đặc biệt, bạn còn được nhìn thấy nhiều đặc sản của Hà Giang được bán tại phiên chợ. Các tiết mục văn nghệ, múa khèn ngẫu hứng ấn tượng cũng sẽ được tổ chức thường xuyên tại phiên chợ này.

Trải nghiệm khó quên ở chợ lùi Hà Giang 

Chợ lùi thường được họp từ lúc mờ sáng đến khi mặt trời xuống núi. Mọi người sẽ đến đây để giao lưu, trao đổi, hẹn hò, nối lại các mối quan hệ tình cảm,… Một nét văn hóa, điểm đặc trưng chỉ có ở chợ lùi Hà Giang mà bạn không thể tìm được ở nơi nào khác.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê xe du lịch mùa hè đi Đồng Mô nghỉ dưỡng

Các mặt hàng trong chợ rất đa dạng nhưng chủ yếu là hướng đến sự vui vẻ cho cả người mua và người bán. Đa số các sản phẩm trong chợ lùi đều là sản phẩm do mọi người tự trồng mà có, các loài vật rất đổi quen thuộc với cuộc sống, quần áo và phụ kiện của người đồng bào tự tay làm nên.

Đừng quên thưởng thức những chén rượu ngô, bánh tam giác mạch, thắng cố ngựa tuy khó ăn nhưng khiến nhiều người thích mê. Một phiên chợ tuy đơn giản nhưng khiến bao người thích mê thì sự mộc mạc và bình yên hiếm có.

Tham gia chợ lùi Hà Giang ở đâu? 

Chợ lùi Hà Giang hiện chỉ được tổ chức ở 8 khu, đó là:

  • Chợ Phó Bảng
  • Chợ Phố Cáo
  • Chợ Sà Phìn
  • Chợ Lũng Phìn
  • Chợ Lũng Cú
  • Chợ Sủng trái
  • Chợ Tráng Kim
  • Chợ Ma Lé

Bạn đừng quên thuê xe du lịch Hà Nội tại Xe Du Lịch Xanh để chuyến đi đến Hà Giang được trọn vẹn hơn nhé. Công ty sẽ cung cấp những phương tiện và tài xế lái xe lành nghề đến khách hàng để chuyến đi của mọi người được an toàn nhất.

Địa điểm lễ hội 2021

Bạn hãy dành thời gian thanh xuân của mình ghé thăm chợ lùi Hà Giang một lần để trải nghiệm văn hóa độc đáo của người đồng bào nhé. Và nếu cần thuê xe du lịch Hà Nội giá tốt hãy liên hệ với Xe Du Lịch Xanh để được tư vấn báo giá tốt nhất thị trường.

Đánh Giá Bài Viết