Sức hút của cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang với dân du lịch

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng mà “người chơi hệ du lịch” luôn ao ước được đặt chân đến 1 lần.  Địa điểm này có gì đặc biệt mà nhiều người muốn đến tham quan như vậy? Hãy tìm hiểu nội dung bài đọc dưới đây cùng Xe Du Lịch Xanh nhé!

Tác phẩm tuyệt duyệt của đá vôi trên cao nguyên 

Cao nguyên đá Đồng Văn là một dãy núi đá vôi được kéo dài từ địa phận Đồng văn đến Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ. Đây cũng là khu vực chiếm diện tích rộng lớn nhất khu vực huyện Đồng Văn của tỉnh Hà Giang.

Khi đứng từ trên cao, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh núi đồi nhấp nhô – một bức tranh hùng vĩ của mẹ thiên nhiên mang đến nơi đây. Cao nguyên đá không chỉ có ý nghĩa về mặt mỹ quan mà địa danh này còn có ý nghĩa to lớn về lịch sử và tính đa dạng sinh học.

Vẻ đẹp của cao nguyên đá vào mùa hoa nở 

Giữa những cao nguyên đá khô cằn đan xen đâu đó là những thửa ruộng ngô xanh mơn mởn, ruộng lúa vàng óng ả và những màu sắc của muôn hoa rực rỡ khoe sắc.

>>> Xem thêm: Bí quyết đi du lịch Quảng Ninh dành cho người chưa có kinh nghiệm

Vào mùa xuân, cao nguyên đá khoác lên mình mọt màu trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận, màu hồng nhẹ nhàng của những cánh hoa đào. Tháng 3 đến là mùa của hoa gạo đỏ rực, nở khắp cung đường từ Quản Bạ đến Yên minh, Mèo Vạc.  Sắc đỏ của màu hoa gạo tựa như những ngọn lửa nhỏ tô thắm cho núi rừng và cao nguyên đá vôi.

Thời điểm cuối tháng 10 đến tháng 11 là lúc hoa tam giác mạch nở rộ. Khắp các con đường từ Đồng Văn đến Xín Mần bạn đều sẽ thấy hoa tam giác mạch nở rộ khắp các triền đá. Tất cả tạo nên một khung cảnh bình yên, lãng mạn.

Cuộc sống của người đồng bào ở cao nguyên đá Đồng Văn 

Ở Đồng Văn có đến 17 đồng bào dân tốc sinh sống, trong đó người Mông chiếm đến 90%. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn được tìm hiểu về cuộc sống của người dân, con người và phong tục tập quấn của người đồng bảo dân tộc thiểu số.

Chuyến đi tham quan đến cao nguyên đá Đồng Văn bạn sẽ được nhìn thấy những ngôi nhà được làm bằng đất của người dân bản địa, những bộ trang phục sắc màu và sự hồn nhiên của các em bé. Những điều bình dị, thân thương bạn tìm kiếm tất cả đều có ở nơi đây.

Để có một chuyến tham quan trọn vẹn hơn khi đến cao nguyên đá Đồng Văn bạn nên chủ động thuê xe du lịch để di chuyển. Lựa chọn này sẽ giúp bạn có một phương tiện đến Hà Giang an toàn, tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu cần thuê xe, được tư vấn về dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Lễ hội hoa ban Tây Bắc

Du lịch cao nguyên đá Đồng Văn là một lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ mùa hè này của bạn. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch đi chơi ngày từ hôm nay thôi nào. Xe Du Lịch Xanh chúc bạn có một chuyến đi xả stress cùng với bạn bè khi đến Hà Giang.

Đánh Giá Bài Viết