Mách bạn du lịch Yên Bái mùa nào đẹp?

Muốn biết du lịch Yên Bái mùa nào đẹp còn tùy thuộc vào sở thích, tính cách và mục đích của mỗi người mới có thể xác định được thời gian nào mới thực sự lý tưởng để du lịch đến nơi đây.

Đến du lịch Yên Bái mùa nào đẹp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi có ý định ghé thăm nơi này. Thực tế thì xuân, hạ, thu, đông ở Yên Bái đều có những nét riêng mà đẹp hay không sẽ do mỗi người cảm nhận. Chỉ khi bạn thấy thích thì bạn mới có thể cảm nhận được hết cái đẹp ở vùng núi cao này.

Muốn biết du lịch Yên Bái mùa nào đẹp cần lưu ý điều sau

Nếu bạn thực sự chưa biết du lịch Yên Bái mùa nào đẹp thì bạn nên xác định rõ những thông tin sau:

  • Bạn thích ngắm cảnh sắc như thế nào? Là mùa mưa với những con thác đổ hay cảnh đồng lúa vàng rực đầy sống động?
  • Bạn thích không khí mát mẻ hay muốn khám phá cái lạnh tê người nơi núi cao?
  • Bạn muốn khám phá những lễ hội đặc sắc ở Yên Bái hay chỉ muốn nhẹ nhàng chiêm ngưỡng cảnh sắc trong sự yên ả, tĩnh lặng?…

Chỉ khi xác định được mong muốn hay sự chờ đợi của mình thì bạn mới dễ dàng xác định được mùa nào ở Yến Bái mới thực sự khiến tim bạn tan chảy khi trải nghiệm.

Trải nghiệm cảnh sắc 4 mùa để biết du lịch Yên Bái mùa nào đẹp 

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được mình nên đến du lịch Yên Bái mùa nào đẹp và đến vào thời gian nào. 

  • Từ tháng 5 – tháng 6 hàng năm là thời điểm để bạn được chiêm ngưỡng những con thác hùng vĩ từ trên cao đổ xuống rất đẹp mắt.
  • Nếu đến nơi đây vào mùa thu từ tháng 9 – tháng 10, cả vùng trời Yến Bái như nhuộm vàng bởi hình ảnh cũng những thuở ruộng bậc thang chín rộ. 
  • Từ tháng 11 – tháng 1 năm sau, bạn sẽ được thả mình trong những dòng suối nước khoáng ấm áp để thư giãn và hòa mình với thiên nhiên. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm lý tưởng để được săn mây Tà Xua hay Tà Nhì ở Yên Bái.
  • Nếu bạn yêu thích lễ hội của người dân tộc thiểu số thì đừng bỏ qua thời điểm từ tháng tháng Chạp đến tháng Giêng âm lịch. Rất nhiều lễ hội độc đáo của người Thái, người Mường được tổ chức có thể khiến bạn mở mang kiến thức về văn hóa sống của người dân Việt nơi đây.

Nếu bạn còn thắc mắc không biết du lịch Yên Bái mùa nào đẹp thì bài viết trên của chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn gỡ được “nút thắt” này. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch uy tín của NTS Transport để có được chuyến đi thú vị, hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Mách bạn du lịch Yên Bái mùa nào đẹp?
5 (1) vote