Gợi Ý Các Trò Chơi Trên Xe Sôi Động Không Còn Mệt Mỏi Khi Di Chuyển

Di chuyển trên quãng đường dài khiến cho thân thể mệt mỏi, đầu óc choáng váng,… Vì vậy, khi đi du lịch hay team tổ chức đi tour thì các hướng dẫn viên sẽ bày trò chơi trên xe để hoạt náo, tránh gây nhàm chán.

Những trò chơi trên xe không chỉ dành riêng cho các hướng dẫn viên chứng tỏ sự chuyên nghiệp của mình. Bạn đi chơi cùng gia đình hay bạn bè cũng có thể tích lũy, đến lúc cần thiết tung ra để thay đổi không khí trong chuyến hành trình dài của mình. 

Gợi Ý Các Trò Chơi Trên Xe Sôi Động Không Còn Mệt Mỏi Khi Di Chuyển

Trò chơi trên xe không thể bỏ qua là hỏi đáp qua các câu đố

Trò chơi trên xe này sẽ giúp mọi người động não suy nghĩ, xem ai nhanh trí đưa ra đáp án nhanh và chính xác nhất. Bạn cũng có thể đưa ra những phần quà nho nhỏ, khích lệ tinh thần của người chơi.

Đầu óc suy nghĩ liên tục, chứng minh sự lanh trí của mình nên mệt mỏi, căng thẳng khi di chuyển sẽ biến mất. Một vài câu hỏi hay bạn nên nhớ để thử tài của người chơi như sau:

  1. Hành động gì nâng lên, hạ xuống rồi bóp? Hì nghe qua thì có vẻ hơi bậy nhỉ, nhưng đừng hiểu lầm vì đó là hành động “bắn súng”.
  2. Trái gì có ruột màu trắng nhưng lại có mè? “Thanh long”.
  3. Cây gì trồng kế ao sâu nhiều quài? “Cây dừa”…

Để biết thêm nhiều câu hỏi thú vị, bạn hãy tham khảo thêm trên Google, nhớ được nhiều câu thì cuộc vui trên xe càng nhiều.

Phẫu thuật bò – một trò chơi trên xe cũng thú vị không kém đố vui

Gợi Ý Các Trò Chơi Trên Xe Sôi Động Không Còn Mệt Mỏi Khi Di Chuyển1

trò chơi trên xe này thì cần phải có hai đội chơi, tùy vào số người trên xe mà bạn tự phân chia thành hai đội. Quản trò sẽ đưa ra các chữ cái như L, M, Đ,… rồi lần lượt hai đội sẽ kể ra các bộ phận trên cơ thể con bò bắt đầu bằng các chữ cái đó. Nếu đến phiên đội nào không kể ra được, bạn đếm từ một đến mười mà vẫn không có đáp án thì coi như thua.

Trò chơi này cũng có thể linh hoạt mở rộng, quản trò đưa ra các chữ cái A, L, B,… rồi lần lượt hai đội kể ra các bộ phận trên cơ thể người. Chuyến đi sẽ rất thú vị nếu có các trò chơi này.

Tổ chức trò chơi trên xe bằng cuộc thi hát nối

Hoặc để mọi người có thể thi thố văn nghệ với nhau, trò chơi trên xe bằng việc hát nối cũng rất thú vị. Trò chơi này cũng cần có hai đội chơi, oẳn tù tì để phân định thắng thua và đội thắng sẽ hát theo chủ đề quản trò đưa ra. Tiếp theo, đội còn lại sẽ hát bài bắt đầu bằng từ cuối đoạn mà đội thắng dừng lại.

Hát lặp lại hoặc không tìm được bài để hát thì xem như đội đó thua cuộc. Một trò chơi thật náo nhiệt đúng không nào?

Người viết đã gợi ý các trò chơi trên xe đang rất phổ biến hiện nay. Qua đó, bạn hãy chọn hoặc tìm thêm trò chơi để làm cuộc hành trình của mình thêm thú vị nhé! 

Xem thêm:

Thuê xe 29 chỗ

Thuê xe du lịch 45 chỗ

Đánh Giá Bài Viết