Du lịch tâm linh là tới đâu mang ý nghĩa gì? và có những hình thức nào?

Việc du lịch không chỉ giúp ích cho mọi người cảm thấy thoải mái, mà còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Ngày nay càng nhiều người lựa chọn du lịch tâm linh, là cách thức giải khuây, và thanh tịnh trong tâm hồn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hình thức du lịch này, để quyết định nên đi hay không qua bài viết.

Ý nghĩa đặc biệt của du lịch tâm linh

Hình thức du lịch này không giống như các loại hình du lịch khác. Bởi việc  du lịch tâm linh vừa có ý nghĩa thư giãn, nhưng  lại kết hợp được yếu tố tâm linh, tức vừa mang ý nghĩa tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục tập quán, tìm hiểu về cội nguồn lịch sử, văn hóa bản địa,…

Tại mỗi điểm du lịch tâm linh đều sở hữu một ý nghĩa khác nhau. Nhờ đó mà giúp cho khách tham quan có cơ hội để khám phá. Và giúp ích cho mọi người hiểu thêm về lịch sử của điểm du lịch này, biết thêm được nguồn kiến thức mới.

Địa điểm du lịch này thường ở đâu

Thông thường nếu muốn thực hiện hình thức du lịch này, thì mọi người sẽ lựa chọn các điểm phổ biến như chùa, các vị trí như khu tưởng niệm. Hoặc tới với các vùng đất gắn liền với lịch sử dân tộc có ý nghĩa cội nguồn đặc biệt. Từ đó qua các địa điểm du lịch này,du khách  không chỉ giúp người dân Việt Nam mà còn giúp khách du lịch thế giới hiểu hơn về đất nước Việt Nam, cũng như đặc điểm, tính cách con người Việt Nam. 

Việc này còn giúp giải tỏa nỗi niềm, những băn khoăn trong tâm hồn của con người.  Đồng thời củng cố niềm tin về những giá trị chân, thiện, mỹ để nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

du lịch tâm linh

 

Các hình thức du lịch tâm linh

Do việc du lịch này càng phát triển, thì sự phân chia hình thức du lịch theo tâm linh cũng đa dạng. Có thể dễ dàng kể đến các hình thức tâm linh như:

du lịch tâm linh

Vãn cảnh

Đây là hình thức tham gia, tham quan tại các địa điểm tín ngưỡng, tôn giáo. Vì thế mà khách du lịch tới các địa điểm tín ngưỡng, tôn giáo như đền, chùa,… thực hiện ngắm cảnh, tham quan.

Tuy nhiên hình thức này chưa được coi là du lịch tâm linh đúng theo ý nghĩa. Nhưng dần dần, sẽ tạo được tình yêu, và những thay đổi trong tư tưởng của mỗi người. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

 

Vãn cảnh kết hợp cúng bái

Đây là hình thức du lịch cụ thể, có thể coi là đi hành hương. Mọi người sẽ tham gia các hoạt động tham quan, vãn cảnh đồng thời kết hợp cúng bái, cầu nguyện tại các địa điểm tín ngưỡng, tôn giáo mà mình đến. Chủ yếu phát triển ở phạm vi khách du lịch trong nước, lượng khách nước ngoài tương đối ít.

Du lịch tâm linh tiêu giáo lý

Đây là hình thức du lịch theo tâm linh trọn nghĩa, bởi mục tiêu giáo lý giúp con người trở nên thư thái trong tâm hồn. Việc du lịch này có thể đề cập cải thiện tình trạng sức khỏe và có cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

cho-thue-xe-du-lich (7)

Tất cả các hình thức du lịch tâm linh đều có điểm chung là cần phải di chuyển. Vì vậy du khách muốn đảm bảo cho chuyến hành trình an toàn, thì nên lựa chọn liên hệ tới http://xedulich.org.vn/ để được hỗ trợ.

Du lịch tâm linh là tới đâu mang ý nghĩa gì? và có những hình thức nào?
5 (1) vote