Du lịch Hòa Bình – Khám phá vẻ đẹp độc đáo của động Thác Bờ

Nhắc đến du lịch Hòa Bình, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến động Thác Bờ. Vẻ đẹp tự nhiên độc đáo của nơi này khiến ai đến một lần cũng nhớ mãi. Bạn có muốn khám phá vẻ đẹp độc đáo của mảnh đất này? Hãy cùng Xe Du lịch Xanh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Động Thác Bờ – Vẻ đẹp kỳ bí của tự nhiên 

Thác Bờ hay Vạn Thác Bờ được tạo nên từ hàng trăm mỏm đá lớn nhỏ khác nhau ở giữa sông Đà, gắn liền với sự tích lịch sử vua Lê Lợi đánh giặc vào mùa xuân năm 1431.

Động Thác Bờ gắn với quần thể di tích Đền Bờ, nơi thờ Bà Chúa Thác Bờ có công giúp vua Lê Lợi dẹp loạn phương Bắc. Từ lâu, nơi đây đã thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan và đã được công nhận là di tích quốc giá.

>>> Xem thêm: Gợi ý chọn trang phục khi đi du lịch Sapa phù hợp vào 4 mùa

Khuôn viên của động được chia thành 2 khu chính là: Khu thờ Phật có diện tích rộng, có tượng Phật tổ quan âm lớn, tượng Quan thế âm bồ tát và các vị thần linh cai quản vùng này. Tại đây còn có nơi thờ phụng Bác Hồ, nến hương luôn được sáng đèn mỗi ngày.

Khu lòng Động Thác Bờ có khối thạch nhũ huyền ảo được hình thành qua hàng triệu năm, với những hình thù kỳ lạ và sinh động. Du khách khi đến đây có thể thoải mái liên tưởng đến các hình ảnh của sự vật sự việc khác nhau.

Những trải nghiệm đáng nhớ tại động Thác Bờ 

Một trong những trải nghiệm đáng nhớ khi đến động Thác Bờ là bạn phải đi bộ gần 100 bậc thang đá. Khi đến mùa nước dâng, du khách có thể đi thuyền để đến tận cửa động. Từ đây, bạn có thể nhìn được vẻ đẹp của dòng Đà Giang, mặt hồ xanh biếc, mây trời vời vợi.

 

Lễ hội tâm linh của nơi đây cũng rất nổi tiếng. Du khách thập phương có thể đến vào dịp tháng gieeg đến tháng 3 âm lịch để trẩy hội, cầu bình an, may mắn cho cả năm.

Chợ Bờ cũng là một trong những nét văn hóa đặc trưng của Hòa Bình. Tuy chợ khá sầm uất nhưng chỉ bán duy nhất một món đặc sản cá nướng sông Đà. Cả khu chợ thơm mùi cá nướng, hương vị khiến bạn phải nếm thử một lần. Vừa nhìn ngắm cảnh vừa thưởng thức món ngon thì quá tuyệt vời phải không nào.

cho-thue-xe-du-lich (7)

Đường đi du lịch Hòa Bình khác xa và khó di chuyển nếu bạn tự lái xe đến địa điểm này. Để thuận tiện cho việc đi lại, tiết kiệm công sức, thời gian. Bạn nên thuê xe du lịch. Dịch vụ cho thuê xe trọn gói sẽ giúp bạn có một chuyến đi được trọn vẹn hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ với Xe Du Lịch Xanh để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ này nhé.

Đánh Giá Bài Viết