Cho thuê xe 29 chỗ đi Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyễn Giáp giá rẻ Hà Nội

CHO THUÊ XE 29 CHỖ ĐI VIẾNG MỘ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

ĐÔI NÉT VỀ THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

GIA ĐÌNH ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP : Gia Đình: – Cha là: Cụ Võ Quang Nghiêm mẹ là: Nguyễn Thị Kiên, Bác có 2 người vợ: Người đầu tiên là : Liệt Sỹ Nguyễn Thị Quang Thái em gái của liệt sỹ Nguyễn Thị Minh Khai, Người thứ 2 là: bà Đặng Bích Hà con gái của giáo sư Đặng Thai Mai là đồng nghiệp của Cụ.

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Sinh ngày 25/8/1911 – 4/10/2013 quê ở Làng An Xá,xã Lộc Thủy huyện Lệ Thủy Quảng Bình, hưởng thọ 103 tuổi, là đại tướng nhiều tuổi nhất so với các đại tướng ở VN và cũng là đại tướng đầu tiên và trẻ nhất VN và là anh cả của Quân Đội Nhân Dân VN, là học trò xuất sắc và gần gũi của chủ tịch Hồ Chí Minh Sinh ra trong một gia đình nhà nho cha là Võ Quang Nghiêm, mẹ là Nguyễn Thị Kiên Gia đình có 7 anh chị em, người anh trai cả và chị gái mất sớm còn lại 3 gái 2 trai, Gia đình cụ Nghiêm thuộc diện nghèo trong làng, quanh năm phải vay nặng lãi các địa chủ, khi ấy đại tướng còn nhỏ đã phải đi theo mẹ làm việc để trả nợ,

Đại Tướng được sinh ra trong gia đình nhà nho nên được dạy dỗ rất nghiêm trong sinh hoạt gia đình cũng như học tập và nề nếp gia phong.

Học xong lớp 3 đại tướng xuống Đồng Hới học tiếp 2 năm tiểu học đều đứng đầu lớp và đỗ đầu toàn tỉnh.

Năm 1925 đại tướng rời Đồng Hới vào Huế ôn thi vào trường Quốc Học Huế,( đại tướng thi đỗ đứng thứ 2 sau Nguyễn Thúc Hào)

Năm 1927 Đại Tướng cùng với một số đồng chí yêu nước tổ chức cuộc bãi khóa nên đã bị đuổi học.

Năm 1939 đại tướng dạy môn lịch sử tại trường Đại Học tư thục Thăng Long do Hoàng Minh Giám là giám đốc.ông có tài có thể viết lên bảng đen sơ đồ từng trận đánh của lapoleon.

Năm 1940 đại tướng cùng Phạm Văn Đồng vượt biên giới sang TQ để gặp Chủ Tịch HCM. Ngày 28/1/1941 ĐT cùng bác Hồ đã vượt biên giới qua cột mốc 108 tại Cao Bằng trở về nước để hoạt động cách mạng. và bác hồ đã dự đoán chuẩn xác: “Trong 5 năm nữa (tính từ 1941) cách mạng sẽ thành công, điều chúng ta mong đợi sẽ tỏa sáng”. Niềm tin sắt đá đó đã giúp Võ Nguyên Giáp và các đồng chí có thêm niềm tin vào tương lai. Ngày 22/12/1944 theo chỉ dụ của Bác Hồ ĐT đã thành lập Đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân tại rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng gồm có 34 người sau phát triển dần dần thành lực lượng rất lớn là Quân Đội Nhân Dân VN.

+ Mối tình đầu tiên của Bác là bà: Nguyễn Thị Quang Thái

– Năm 1929 Cụ và bà Quang Thái gặp nhau lần đầu trên chuyến tàu Vinh – Huế, trước đó Cụ giáp đã nghe nhiều về bà Quang Thái do các đồng đội kể lại.

– Lần thứ 2 mà hai người gặp nhau ở Đại Nội Kinh Thành Huế, khi đó Cụ đang kiểm tra và xuất trình giấy tờ thì gặp bà, nhìn bà Cụ thấy quen quen và đã từng gặp ở đâu đấy.

– Sau đó bà Quang Thái vào Huế học và tìm cách liên lạc với các tổ chức đoàn thể thì 2 người đã gặp nhau vài lần nhưng bà Quang Thái vẫn chưa chấp nhận tình cảm của Cụ Giáp.

– Đến năm 1935 khi ấy bà Quang Thái 20 tuổi thì 2 người họ đã kết hôn tại Vinh nhưng chưa sinh con,

– Đến năm 1939 thì sinh ra 1 bé gái là tiến sỹ Võ Hồng Anh sau này cô chính là giáo sư nghiên cứu hạt nhân.

– Sinh ra được bé gái Võ Hồng Anh thì bác phải sang Trung Quốc để hoạt động cách mạng để lại bà Quang Thái và cô con gái là Hồng Anh chưa đầy 5 tháng tuổi,sau khi bác giáp đi bà Quang Thái cũng bí mật ở lại hà Nội và gửi Hồng Anh về nhà chồng chăm sóc.

– Sau những ngày tháng hoạt động cách mạng bà về quê chăm sóc mẹ già và con cái nhưng ai ngờ bị một tên nội giám tên Duy đã dẫn đường cho thực dân pháp biết nơi ẩn lấp và biết được bà che giấu những người cách mạng, sau đó kết án cô 12 năm tù ,trong tù bà đã chữa bệnh được cho rất nhiều người,do có nhiều muỗi bệnh tật triền miên khiến bà bị nhiễm phong Hàn và qua đời ở tuổi thanh xuân năm 1944.

Cụ giáp không ngờ được lần chia tay vợ mình năm 1939 lại là lần chia tay vĩnh viễn khiến 2 người phải chia ly và không gặp đc nhau.

* Người vợ thứ 2 của Đại Tướng: Là bà Đặng Bích Hà con gái của giáo sư Đặng Thai Mai ông cũng chính là đồng nghiệp của Cụ.

– Cụ Giáp biết bà Bích Hà từ khi bà còn nhỏ buộc tóc bé chỏm chom, bà Bích Hà tiết lộ: hồi nhỏ lúc cô 6,7 tuổi Cụ giáp thường đèo bà ra sân Vận Động hàng đẫy tập thể thao,và đột nhiên Cụ nói: ‘’Sau này anh sẽ cưới Hà bằng 1 đĩa sôi và 1 con gà’’ không ai ngờ được rằng câu nói ấy mười năm sau lại trở thành hiện thực.

– Năm 1994 Khi ấy Cụ giáp đang phải chịu một mất mát lớn đó là người vợ mình qua đời tại nhà tù Hỏa Lò, khi ấy bên cạnh Cụ không có gì cả, chính vì vậy mà bà Bích Hà đã bên cạnh bác động viên chia sẻ những buồn vui của cuộc sống và gia đình,khiến đại tướng được an ủi phần nào.

– Sau đó đến năm 1946 gia đình cụ Đặng Thai Mai đã tổ chức hôn lễ cho 2 người,đám cưới của 2 người được tổ chức giản dị và đơn sơ.

– Cuộc sống của 2 người rất hạnh Phúc, cô Hà đã sinh cho Bác đc 4 người 2 trai và 2 gái Người đầu tiên là : Cô Võ Hòa Bình(1951) là Phó giám đốc công ty Điện Tử sao mai nhưng giờ cô đã về hưu. Người thứ hai là: cô Võ Hạnh Phúc(1952) cô du học nước Nga ngày xưa là Liên Xô cũ và giờ làm CNTT Người thứ ba là: Chú Võ Điện Biên(1954) Giờ là Giám đốc cty Cổ Phần Đông Sơn Người thứ tư là: Chú Võ Hồng Nam(1956) Là Giám đốc cty Cổ Phần máy tính Hồng Nam. Hầu hết các con của đại tướng đều làm trong các lĩnh vực khoa học,kĩ thuật,công nghệ thông tin.

– Đại tướng luôn đặt tên con cháu của mình gắn liền với đất nước.ví dụ như: Võ Điện Biên là nhớ về chiến thắng điện biên phủ 5/7/1954.

– 2 cô con gái Hòa Bình và Hạnh Phúc mong muốn của Bác là nhân dân được ấm no hạnh hạnh phúc. Võ Hồng Nam sinh ra 2 con là Võ Hoài Nam và Võ Thành Trung là bác nhớ về Miền Nam Và Miền trung.

– Bên cạnh đó Cụ cũng là người rất nặng tình cảm hết long yêu thương vợ con.

– Cứ đến ngày 27/11 Đại Tướng lại nhờ con của mình mua hoa hồng nhưng tặng bà Bích Hà từ lúc biết hoa hồng nhung là loài hoa có độc thì Cụ không nhờ con gái tặng hoa hồng nhung nữa mà tặng Hoa Hồng,nhưng phải là hoa hồng cực thơm.tình yêu của bác với vợ của mình là xâu đậm như vậy đó.

– Đến những năm gần đây sức khỏe của Bác một ngày càng yếu đi,Cô bích Hà cùng con cái thường xuyên đến thăm,hôm nào Bà Hà không đến Cụ lại hỏi các con mẹ thế nào,khi nghe các con nói mẹ vẫn khỏe thì ông mới yên tâm.

*Cuộc đời của Đại Tướng với gia đình: – Đại Tướng từng là Ủy viên bộ chính trị, Tổng Tư Lệnh bí thư Quân Ủy là danh tướng hàng đầu thế giới nhưng trong cuộc sống gia đình 40 năm với bà Bích Hà chưa bao giờ Đại Tướng cáu gắt,to tiếng với vợ con.mỗi lần có chuyện mà không vừa long thì Cụ thường nói nhẹ nhàng và nhắc nhở.

* Đại Tướng có 1 linh tính rất chuẩn xác:

– Anh Lê Văn Hải 1 người giúp việc trong văn phòng của Cụ đã được 20 năm có thói quen gọi ông là Anh Văn để thể hiện tình đồng chí đồng đội thân thiện hơn.

– Năm 2009 khi ấy đại tướng đang nằm viện 108 để trị bệnh, con gái Đại Tướng là Võ Hồng Anh khi ấy cô bị bệnh,nhưng gia đình không ai cho đại tướng biết,đến khi Cô mất cả nhà cũng không ai cho Đại tướng biết sợ đại Tướng bệnh nặng hơn, vậy mà Không hiểu linh tính sao,khi anh Hải vào thăm đại tướng thì ông hỏi: ‘’Hải,ở nhà có việc gì không”.Cho đến hôm sau cả nhà mới quyết định cho cụ biết không thể giấu được mãi.Khi Cụ biết Cụ rất buồn, Cụ rất thương cô Hồng Anh mẹ đã mất sớm và giờ cô lại bị như vậy.

– Tóm lại: Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng tài ba lỗi lạc,sống giản dị,đối nhân sử thế với bạn bè,đồng nghiệp và hết long yêu thương vợ con.

BÀI THƠ MIÊU TẢ NHÂN DÂN VN HỐI TIẾC TRƯỚC SỰ RA ĐI CỦA ĐẠI TƯỚNG

 • Nhớ sao mồng bốn tháng mười.
 • Đất nước rung động tiễn người ra đi.
 • Đại tướng về với trung kì.
 • Hàng triệu giọt lệ khóc thi nhớ người.
 • Đại tướng dâng hiến cuộc đời.
 • Giải phóng dân tộc ông trời cảm thương.
 • Bao nhiêu kì tích trận trường.
 • Trận điện biên phủ phi thường biết bao.
 • Việt nam con cháu nhà nhà.
 • Ai cũng rơi lệ vỡ oà thương ông.
 • Đại tướng về với tổ tông.
 • Về với truyền thuyết con rồng cháu tiên.
 • Mong sao đại tướng an thiên.
 • Đi vào giấc ngủ vạn tiền thu xanh.
 • Tấm gương người mãi vang danh.
 • Muôn đời muôn kíêp sử lành trời vang

Có một nhà báo nước ngoài đến Việt Nam có hỏi Chủ Tịch Hồ Chí Minh rằng : Tại sao ông Võ Nguyên Giáp chưa qua một trường đào tạo sỹ quan chính quy nào, chưa qua một học viện quân sự nào mà lại được phong Đại tướng? Bác Hồ đã cười mà nói rằng: Thế thì ngài thử xem những lãnh đạo của quân đội Pháp cầm quân ở Đông Dương thì đã qua các học viện quân sự chưa? Phóng viên nước ngoài khẳng định, tất cả các vị tướng được cử sang cầm quân tại Việt Nam và Đông Dương đều đã qua đào tạo tại các học viện quân sự lớn của Pháp và nhiều nước khác. Bác Hồ nói: Vậy thì các vị tướng ấy cầm quân đánh trận ở Việt Nam đều thua ông Giáp thì ông Giáp phải trên họ một bậc! Quan điểm của Bác Hồ là như vậy.

ĐÔI NÉT VỀ VŨNG CHÙA – ĐẢO YẾN

1. Vũng Chùa Đảo Yến Tại sao gọi là vũng chùa : “ vũng “ là vùng nước có những đặc điểm tương tự nhưng nhỏ hơn vịnh là phần biển ăn sâu vào lục địa.( vũng còn hiểu cách khác là nơi trú ngụ ra vào của các tàu thuyền). “ Chùa” trước đây ở trong dãy núi khu vực này có một ngôi chùa rất linh thiêng. Vì thế kết hợp lại người ta gọi là Vũng Chùa. Đảo yến chính là nơi trú ngụ của các đàn yến và nếu nhìn trên cao ta thấy đảo yến giống như một chú chim yến. nên người ta gọi là đảo yến. Nơi đại tướng yên nghỉ là núi rồng phía trước là đảo yến .thi hài của đại tướng được chôn cất trên lưng của núi rồng,hai chân của đại tướng đạp ra 2 quần đảo lớn của Việt Nam, đó là Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa và mong muốn của đại tướng là con cháu của đại việt luôn giữ vững chủ quyền biển đảo.

Huyệt đại cát : nơi an nghỉ của đại tướng đã được gia đình chọn lựa từ lâu và hỏi ý kiến đại tướng và đại tướng đã đồng ý chọn nơi đây là nơi an nghỉ của mình. Đây là vùng đất hội tụ đầy sinh khí →>> liên quan đến một ông Lão tên Phạm Xuân Hương kể lại rằng có một anh người tàu biết đây là mộ huyệt đại cát nếu an táng cha mình ở đây con cháu sẽ phát tài hưng thịnh và thịnh vượng, nên đã đem hài cốt cha mình đến đây để chôn trộm,anh ta đã thuê người dân địa phương dẫn đường đến nơi đây.khi thuyền cập bến không hiểu sao có một đôi Hổ ,một con trắng một con đen nhảy ra đe dọa a sợ quá nên quay về , nhưng vẫn chưa từ bỏ ý định đó lần sau anh đã mời theo một thầy phù thủy đi cùng.khi đến nơi không hiểu sao không thấy đôi hổ đâu chắc có lẽ đôi hổ đã sợ thầy phủ thủy . và anh ta nhanh chóng vội vàng đào mộ và đặt hài cốt cha mình xuống. nhưng kỳ lạ hài cốt cứ đặt xuống thì lại bị đẩy lên cứ thế . thấy vậy thầy phủ thủy đã lập bày đàn mời thần thổ địa lên và hỏi thì thần thổ địa đã nói” đây là huyệt mộ đại cát không giành cho người này vì thế cứ chôn xuống lại bị đẩy lên. Anh người tàu sợ quá liền quay về từ đó mà đi k giám có ý định chôn cất hài cốt cha mình ở nơi đây nữa. Theo câu chuyện truyền thuyết ở nơi đây người ta kể lại rằng: ở nơi đây có cây CHÒ TRẮNG mà người dân nơi đây không giám chặt vì cây này Long Vương dùng để xây dựng thủy cung dưới biển,Long vương đã từng giúp quân dân Đại Việt nổi sóng lớn để đánh bại quân Tây Sơn. Và … Lê Thánh Tông xuất thủy quân đánh Chiêm Thành, đã dừng lại nơi đây lập đàn xin thần linh phù hộ thắng giặc và chúng sinh an lành. Sau đại thắng, vua lại trở về lập đàn cáo cùng trời đất tại đây.

==>> Dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội
==>> Dịch vụ thuê xe 45 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Công Ty cổ phần xe du lịch xanh có hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 đến 45 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội, với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ đi Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp giá rẻ nhất Hà Nội, giảm ngay 30% cước xe khi book qua website: xedulich.org.vn. cảm ơn quý khách.

NHỮNG HÌNH ẢNH TẠI VŨNG CHÙA – ĐẢO YẾN

Công ty Xe Du Lịch Xanh với hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 – 45 chỗ đời mới tại Hà Nội. Công Ty chúng tôi cho thuê xe đi: 

Cho thuê xe đi cưới hỏi, tang lễ

Cho thuê xe đi làm việc, công tác

Cho thuê xe đi du lịch các địa điểm tại Việt Nam

Cho thuê xe đưa đón học sinh, sinh viên

Cho thuê xe đưa đón cán bộ công nhân viên

Cho thuê xe vê quê thăm gia đình

Với đội ngũ nhân viên lái xe nhiệt tình đầy đặn kinh nghiệm đi những quãng đường xa dài, đường đèo, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi an toàn và thu vị nhất.

Các dòng xe phục vụ nhu cầu thuê xe du lịch tại công ty vận tải Xe Du Lịch Xanh

 • Cho thuê Xe 4 chỗ đi Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp : Chúng tôi trang bị đầy đủ các dòng xe 4 chỗ từ bình dân đến hạng sang phục vụ nhu cầu thuê xe đưa đón sân bay: Xe Mercedes E240, E280, S500, Toyota Camry…
 • Cho thuê Xe 7 chỗ đi Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp: Nhiều dòng xe 7 chỗ khác nhau với nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng.
 • Cho thuê Xe 16 chỗ đi Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp: Chúng tôi có đội ngũ xe ô tô 16 chỗ đông đảo chủ yếu thuộc dòng: Xe Ford Transit, Mercedes Sprinter…
 • Cho thuê Xe 24-29 chỗ đi Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp: Đội ngũ xe ô tô 24-29 như Thaco, limounsine, couty chất lượng cao với đầy đủ tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
 • Cho thuê xe 35-45 chỗ đi Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp: Các dòng xe ô tô 35-45 chỗ đời mới chất lượng cao như: Hi class, Universe, Space…

Cam kết dịch vụ cho thuê xe của Xe Du Lịch Xanh

 • Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu thuê xe du lịch từ 16 đến 45 chỗ của khách hàng mọi lúc mọi nơi một cách nhanh nhất
 • Tuân thủ mọi quy định về an toàn cho hành khách sử dụng dịch vụ
 • Luôn có đầy đủ bảo hiểm cho khách hàng
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo
 • Giá cả dịch vụ luôn luôn rất cạnh tranh
 • Nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUÊ XE

Công Ty CP NTS Việt Nam – Xe Du Lịch Xanh

VP: Số 92, Ngõ 13, Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân,TP.Hà Nội
Hotline: 0966.730.357 – 0961.226.224 – Email: sales.xedulich@gmail.com

Cho thuê xe 29 chỗ đi Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyễn Giáp giá rẻ Hà Nội
5 (2) votes