Cho thuê xe 29 chỗ đi lễ đền chùa Hải Phòng

Hải Phòng được mệnh danh là thành phố cảng, thành phố Hoa Phượng Đỏ, đi xung quanh hải phòng nơi đâu cũng có rất nhiều cây phượng đỏ, nhờ có cảng Hải Phòng lớn nhất Miền Bắc nên kinh tế hải phòng rất phát triển. ngoài kinh tế về cầu cảng ra, Hải Phòng còn rất phát triển về Du Lịch, đặc biệt trong những năm gần đây Hải Phòng là tỉnh đứng top 1 ở Miền Bắc về số lượng khách đến du lịch Tâm Linh vì hải phòng có rất nhiều ngôi đền chùa nổi tiếng và linh thiêng nên rất thu hút khách du lịch, bên cạnh đó, giao thông để đến với Hải Phòng rất thuận tiện. Công ty xe du lịch Xanh xin được chia sẻ tới quý khách những điểm thăm quan du lịch tâm linh nổi tiếng tại Hải Phòng.

1.Chùa Cao Linh

Là ngôi chùa được đánh giá là đẹp nhất ở Hải Phòng, có lối kiến trúc rất hiện đại, chùa được xây dựng cách đây khoảng 300 năm và cũng là nơi cất dấu nuôi dưỡng cán bộ Việt Minh năm 1946, và là nơi dự trữ lương thực phục vụ cho kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Chùa Cao Linh được họ Lê Văn trong làng Hà Liên xây dựng vào năm nào thì cũng không ai biết chỉ biết là do dòng họ Lê Văn xây dựng.

2.Đền Bà Đế

Đến Bà Đế du khách sẽ được nghe câu chuyện sự tích về Bà Đế rất huyền ảo và ly kỳ của người con gái tên là Đào Thị Hương.Hương là con gái duy nhất của một ngư dân làng chài nghèo khó. Từ khi chào đời, da thịt Hương có một mùi thơm quyến rũ lạ thường. Khi bắt đầu biết nói, Hương đã làm lay động lòng người bởi giọng hát trữ tình, lanh lảnh như chim hót. Đền Bà Đế gắn liền với sự tích của cô Đào Thị Hương, là ngôi đền rất linh thiêng và kỳ lạ, đến hải phòng bạn nhớ đến nơi đây nhé.

3. Bạch Đằng Giang

là nơi gắn liền với 3 chiến thắng lớn của quân và dân ta, năm 938 ngô quyền đánh tan quân Nam Hán, năm 981 Vua Lê Đại Hành đánh thắng quân Tống, năm 1288 hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn đánh thắng quân nguyên mông, Nhờ có dòng sông này mà dẫn đến chiến thắng vang dội như vậy, Bạch Đằng Giang là điểm thăm quan tâm linh và cũng là thắng cảnh ở Hải Phòng, bên trong khuôn viên có các điểm tâm linh như: Đền Thờ Ngô Quyền, Đền Vua Lê Đại Hành, Đền Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuân, Đền Thờ Bác Hồ, ngoài ra nơi đây còn trưng bày những cây cọc gỗ lim từ thời ngày xưa đánh trận trong nhà trưng bày, và những tái hiện lại những bãi cọc tượng trưng trên dòng sông bạch đằng, có 3 pho tượng của 3 người anh hùng có công  đánh thắng giặc ngoại xâm là Ngô Quyền, Lê Đại Hành, Trần Quốc Tuấn.

4.Chùa Đỏ

Chùa Đỏ còn có tên là Linh Độ Tự, theo đại việt sử ký toàn thư khi Hưng Đạo Vương khi đến vùng An Dương để nghiên cứu trận thuỷ chiến tiêu diệt đoàn thuyền Ô Mã Nhi rút chạy qua cửa Bạch Đằng, có đội hoả đầu quân ở chùa Linh Độ Tự lo việc phục dịch ăn uống cho bộ chỉ huy chiến dịch. Chùa vốn là nơi am thanh cảnh vắng, khi đội hoả đầu quân đến đóng, bếp luôn đỏ lửa. Do đó có thêm tên dân dã để nhớ đến kỷ niệm ngày Đức Thánh Trần trú quân ở đây.

5.Chùa Dư Hàng

Chùa Dư Hàng (tên chữ là Phúc Lâm tự), thuộc xã Dư Hàng Kênh (huyện An Dương), nay thuộc địa bàn phường Hồ Nam, quận Lê Chân Hải Phòng.

Cuối thời vua Lê Đại Hành đã có vị sư tổ đến đây thuyết pháp, khai sáng giáo lý nhà Phật. Đến thời Trần (1225-1400), các vị sư tổ thiền phái Trúc Lâm do Trần Nhân Tông sáng lập ở Yên Tử Sơn, đã có mối quan hệ với bản chùa Dư Hàng. Vì vậy, từ xưa đến nay, chùa Dư Hàng vẫn truyền lệ kỷ niệm sinh nhật vị sư tổ đệ nhất “Đền ngự giác hoàng tinh tuệ thiền sư” tức vua Trần Nhân Tông vào ngày 02/11 âm lịch.

Năm 1926, tại chùa đã diễn ra một sự kiện quan trọng, gắn liền với phòng trào đấu tranh yêu nước, đòi quyền dân sinh, dân chủ của tăng ni, phật tử cùng đông đảo các học sinh, thầy trò, thợ thuyền lao động. Họ đã tập trung tại chùa Dư Hàng làm lễ truy điệu nhà yêu nước Phan Chu Trinh, khi cả nước được tin cụ mất tại Sài Gòn.

6. Chùa Tháp Tường Long

Chùa Tháp Tường Long thuộc Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, Thành Phố Hải Phòng, Là ngôi chùa rất linh thiêng, Tháp Tường Long (còn gọi là tháp Đồ Sơn) xây thời Lý Thánh Tông. Công trình kiến trúc Phật giáo này đuợc xây trên bãi đất rộng khoảng 2.000 m2, thuộc địa phận phường Vạn Sơn, thị xã Đồ Sơn. Bốn góc tháp đều nghiêng vào tâm 190. Tương truyền rằng mới đây khi xây dựng tháp mới thì có ảnh sáng mặt trời chiếu thẳng vào tòa tháp một điều rất kỳ diệu và ling thiêng, nơi đây cũng là nơi mà Chủ Tịch Tập Đoàn Vingroup đã đến và công đức cho nhà chùa rất nhiều những cây cảnh đẹp trong này.

7. Chùa Vẽ

Chùa Vẽ là ngôi chùa thờ Phật của Đoạn Xá, phường Đông Hải, quận Hải An, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 10km. Chùa Vẽ có tên chữ là Hoa Linh Tự, gắn liền với những sự kiện oanh liệt chống ngoại xâm của quân dân ta trong chiến thắng Bạch Đằng năm 938 của Ngô Vương Quyền và chiến thắng Bạch Đằng năm 1287- 1288 của quân dân ta thời Trần. 

Thăm chùa Vẽ ngày nay, chúng ta không có dịp được chiêm ngưỡng đầy đủ những tượng pháp, nghi trượng và đồ thờ tự trong nguyên trạng, nhưng những hiện vật còn được bảo tồn đều là cổ vật quí giá, đặc biệt là hệ thống tượng tháp, tượng thánh thần, tượng Hậu phật, tượng Sư tổ.

8. Chùa Hang

chùa Hang là hay còn gọi là chùa Hải Sơn ngôi chùa vô cùng độc đáo. ngôi chùa được xây dựng trong một hang núi. Tương truyền ngôi chùa được xây dựng cách nay hàng trăm năm với phong cảnh đẹp, lưng tựa vào núi và hướng ra biển.

Chùa Hang là một ngôi chùa nằm giữa hang sâu gần 40m, thâm u, mờ ảo. Các thạch nhũ khi ta sờ vào thì âm thanh ngân lên như tiếng chuông chùa, vì vậy có người gọi là đá chuông. Gọi là chùa Hang vì là ngôi thờ Phật trong hang, trông bên ngoài chỉ là một ngọn núi nhuốm màu hoang dã nhưng trong lòng núi là một động đá vôi thẳng theo trục Đông Bắc-Tây Nam, chiều dài hơn 50m, cửa động nhìn ra biển.

9.Đền Nghè

Đền Nghè nằm ở trung tâm thành phố, thuộc phường Mê Linh (nay là phường An Biên, quận Lê Chân).Đền Nghè là di tích lịch sử văn hóa thờ nữ tướng Lê Chân – vị tướng giỏi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng thế kỷ 1 (40 – 43), đã đến vùng đất ngã ba sông Tam Bạc – sông Cấm, lập ấp Vẻn, sau đổi là An Biên Trang, tiền thân của Tp. Hải Phòng sau này. Ngôi đền là tổng thể di tích lịch sử gồm voi – ngựa đá, sập đá, bia đá và các toà kiến trúc xinh xắn với qui mô vừa phải nhưng từ lâu đã trở thành một trong số những di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng của địa phương.

Đến thăm quần thể Đền Nghè, ngoài việc chiêm ngưỡng Tượng đài, quí khách thường chú ý đến 2 vật tích độc đáo trong Đền – đó là Khánh đá và Sập đá. Khánh làm bằng một tấm đá nguyên dày 5cm được tách ra thành hình chiếc khánh (có chiều cao 1m, rộng 1,6m). Mặt trước khánh khắc nổi 2 con rồng chầu mặt nguyệt và hình mây bay xung quanh.

 

Công ty xe du lịch xanh với 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 – 45 chỗ đời mới.Công ty chúng tôi cho thuê xe đi:

Cho thuê xe đi cưới hỏi, tang lễ

Cho thuê xe đi làm việc, công tác

Cho thuê xe đi Du Lịch các địa điểm tại Việt Nam

Cho thuê xe đưa đón học sinh, sinh viên

Cho thuê xe đưa đón cán bộ công nhân viên

Cho thuê xe vê quê thăm gia đình

Với đội ngũ nhân viên lái xe nhiệt tình đầy đặn kinh nghiệm đi những quãng đường xa dài, đường đèo, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi an toàn và thu vị nhất.

Các dòng xe phục vụ nhu cầu đi lễ đền chùa tại Hải Phòng của công ty vận tải Xe Du Lịch Xanh

  • Xe 4 chỗ: Chúng tôi trang bị đầy đủ các dòng xe 4 chỗ từ bình dân đến hạng sang phục vụ nhu cầu thuê xe đưa đón sân bay: Xe Mercedes E240, E280, S500, Toyota Camry…
  • Xe 7 chỗ: Nhiều dòng xe 7 chỗ khác nhau như: fortuner, inova … với nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng.
  • Xe 16 chỗ: Chúng tôi có đội ngũ xe ô tô 16 chỗ đông đảo chủ yếu thuộc dòng: Xe Ford Transit, Mercedes Sprinter…
  • Xe 24-29: Đội ngũ xe ô tô 24-29 như Thaco, limounsine, couty chất lượng cao với đầy đủ tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
  • xe 35-45 chỗ: Các dòng xe ô tô 35-45 chỗ đời mới chất lượng cao như: Hi class, Universe, Space…

Nếu quý khách có nhu cầu thuê xe từ 4 – 45 chỗ xin liên hệ hotline 0966.730.357 hoặc truy cập website xedulich.org.vn để được giảm 30% cước xe tất cả các chuyến.

 

 

Cho thuê xe 29 chỗ đi lễ đền chùa Hải Phòng
5 (3) votes