Những thủ tục cần biết khi thuê xe 16 chỗ

Hiện nay nhu cầu thuê xe tự lái của các hộ gia đình hoặc nhóm bạn bè ngày một tăng cao. Một trong số đó là dòng xe 16 chỗ. Vậy thủ tục thuê xe 16 chỗ gồm những gì, hãy cùng NTS Transport tìm hiểu để có quá trình thuê xe và sử dụng xe an toàn, hiệu quả nhất.

Quy trình thực hiện dịch vụ

Thủ tục nhận xe

Sau khi đã hoàn thành những thủ tục cơ bản về hợp đồng ký kết giữa 2 bên thì sẽ tiến hành giao xe. Khi đó, yêu cầu khách hàng sẽ cần mang theo những giấy tờ có liên quan như: chứng minh thư, bằng lái xe, …

Khi nhận, bạn cũng nên kiểm tra kỹ đến một số yếu tố như: tình trạng hoạt động hiện tại, mức nhiên liệu, bộ phận và kết cấu của xe, … Từ đó, bạn hãy điền thật chi tiết vào biên lai giao xe tránh trường hợp bị phạt do hư hỏng hoặc thiếu chi tiết nào.

Thủ tục trả xe

Ở bước này, lời khuyên dành cho bạn là hãy nên tập thói quen trả đúng hạn sẽ vừa thể hiện được sự uy tín của bạn cũng như không bị phạt thêm bất kỳ khoản phí nào do trả muộn.

Một lưu ý mà bạn nên chú ý đó chính là trước khi giao xe cho bạn thì đơn vị cho thuê xe 16 chỗ đã rửa sạch sẽ vì thể khi mang trả lại bạn cũng nên rửa đi xe về lại trạng thái ban đầu. Bởi nếu không, có thể bạn sẽ bị trừ tiền bởi khoản phí này.

Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn xe

thuê xe 16 chỗ giá ưu đãi

Thiết kế gầm xe

Không xét nhiều đến các yếu tố liên quan đến thiết kế động cơ xe, bạn chỉ nên chú ý đến một vài điểm bên ngoài xe. Vì mục đích thuê xe là để du lịch nên bạn hãy lưu ý xem thiết kế gầm xe cao hay thấp sẽ phù hợp với địa hình du lịch mà bạn sẽ đi đến để hạn chế tối đa những sự cố không may xảy ra.

Tiện nghi hữu ích khi thuê xe 16 chỗ

Khi nhắc đến các tiện ích trang bị trong xe thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua điều hòa. Sẽ thật là kinh khủng nếu như gia đình bạn đi du lịch trên một quãng đường dài với tiết trời nóng bức mà không có sự hỗ trợ của thiết bị điều hòa.

Làm sao để thuê xe ô tô hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về một số tính năng giải trí xem có được trang bị trên xe không để phục vụ hiệu quả nhất cho chuyến đi du lịch của cả gia đình.

Mức giá thuê xe

Hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch vì thế mức giá sẽ có phần cạnh tranh. Để tìm được đơn vị uy tín với mức giá rẻ thì lời khuyên dành cho bạn chính là hãy nên dành nhiều thời gian tìm kiếm từ thông tin của người thân cũng như trên các trang mạng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn cũng đừng nên chọn những đơn vị có mức giá quá thấp bởi nếu không may có thể bạn sẽ gặp phải đơn vị kém uy tín.

Mong rằng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc có thêm hiểu biết khi thuê xe 16 chỗ và có được những chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Xem thêm:

Thuê xe 29 chỗ đi du lịch

Thuê xe 45 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Những thủ tục cần biết khi thuê xe 16 chỗ
3 (2) votes