Những danh lam thắng cảnh Việt Nam được UNESCO công nhận đáng đi nhất

Được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp, danh lam thắng cảnh Việt Nam đã được công nhận là di sản văn hóa UNESCO công nhận cũng khá nhiều. Vì vậy những địa danh này luôn thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước vô cùng lớn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những danh lam thắm cảnh ấn tượng, nên đi ít nhất một lần trong đời.

Phố cổ Hội An: 

Vẫn còn giữ được nét hoang sơ cổ kính của nền văn hóa Việt Nam. Phố Cổ Hội An được công nhận là di sản văn hóa vào ngày 4 tháng 12 năm 1998. Địa chỉ tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, phố cổ Hội An. Danh lam thắm cảnh đã được ghi nhận là di sản của thế giới với 2 tiêu chí gồm: 

danh lam thắng cảnh Việt Nam

+ Hiện vật nổi bật của sự kết hợp các nền văn hóa với nhau qua các thời kỳ

+ Điển hình tiêu biểu của một cảng thị châu Á truyền thống được bảo tồn hoàn hảo. 

Nơi đây sở hữu lối kiến trúc đặc biệt, với không gian rực rỡ, tươi mới. Tuy nhiên khi ngắm nhìn chúng ta vẫn có thể cảm nhận được sự cổ kính truyền thống khiến Hội An,  thu hút khách du lịch đông đảo.

Quần thể Tràng An:

Đây cũng là một trong những danh lam thắng cảnh Việt Nam được đánh giá cao. Được UNESCO công nhận vào ngày 23/6/2014. Từ đây thì quần thể danh thắng Tràng An chính thức được công nhận là di sản thế giới. Đồng thời đây cũng chính là hỗn hợp đầu tiên tại Việt Nam. 

Đến nay địa điểm này luôn có một sức hấp dẫn mạnh mẽ không chỉ người dân trong nước, mà còn với những khách du lịch trên khắp thế giới. 

Được thiên nhiên ban tặng với một nét đẹp cổ kính, thơ mộng tươi trẻ, khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xao xuyến. Đây là một trong những nơi đáng đi ít nhất một lần trong đời.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Thành nhà Hồ: 

Có mặt từ thời nhà Hồ khi nước ta còn được đặt là nước Đại Ngu. Nơi đây được công nhận nhận là di sản văn hóa thế giới vào ngày 27 tháng 6 năm 2011. Thành nhà Hồ thuộc tỉnh Thanh Hóa, sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp, đồng thời cũng là sự hòa quyện hài hòa giữa non nước với đồng Bằng. 

Nơi minh chứng cho sự phồn thịnh một thời của nho giáo. lối kiến trúc đặc biệt sẽ giúp bạn hiểu hơn về lịch sử Việt Nam.

danh lam thắng cảnh Việt Nam

Thánh địa Mỹ Sơn: 

Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới tân thời và hiện đại tại phiên họp lần thứ 23 của Ủy ban di sản thế giới.  Đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách, bởi ấn phẩm 

nghệ thuật và cả kiến trúc của các đền tháp đều chịu ảnh hưởng lớn của phong cách Ấn Độ. Mọi người sẽ được trải nghiệm hoàn toàn khác. Đồng thời có trải nghiệm khám phá những điều mới mẻ khi tới với nơi đây.

Thuê xe 29 chỗ đi lễ chùa đầu năm giá rẻ, chất lượng cao
Thuê xe 29 chỗ đi lễ chùa đầu năm giá rẻ, chất lượng cao

Ngoài ra các bạn cũng có thể tới danh lam thắng cảnh Việt Nam như: Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Vịnh Hạ Long để thưởng thức các danh lam thắm cảnh. Để có chuyến hành trình an toàn, mọi người nên đặt xe sớm tại http://xedulich.org.vn/ giúp thuận tiện hơn cho chuyến đi của mình.

 

Đánh Giá Bài Viết