Kinh nghiệm đi lễ hội chùa hương cho người mới đi nên đọc ngay

Chùa Hương vốn là một địa danh nổi tiếng ở Việt Nam nói chung và khu vực miền bắc nói riêng. Vì thế trang bị kinh nghiệm đi lễ hội chùa hương cũng nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Bởi địa điểm du lịch này khá hấp dẫn, nhất là vào dịp đầu xuân năm mới.

Đường đến chùa hương như thế nào?

Đây vốn là địa điểm du xuân được ưa chuộng, đồng thời cũng là nơi sở hữu nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần người Việt. Đi tới chùa Hương là hành trình về đất Phật. Bên cạnh đó cũng là dịp để thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên trù phú.

kinh nghiệm đi lễ hội chùa hương

Nếu bạn đi đi từ trung tâm thành Phố Hà Nội tới chùa hương có thể đi theo hai cách.

Cách 1: Có thể theo hướng Nguyễn Trãi – Hà Đông. Sau đó rẽ trái ở ngã ba Ba La đi Vân Đình. Rồi tiếp sau đó đi 40km đến Tế Tiêu rẽ trái, đoạn này có thể dễ dàng hỏi đường đi chùa Hương.

Cách 2: Bạn có thể đi theo hướng quốc lộ 1 A theo lối Pháp Vân – Cầu Rẽ.  Khi đã đi tới đây bạn rẽ phải ở nút giao Đồng Văn, và đi vào quốc lộ 38. Rồi sau đó chạy tiếp tầm 15km theo hướng chợ Dầu đi một đoạn là đến chùa Hương. Hướng đi này thì chỉ dành cho ô tô, nên bạn dự định đi bằng xe máy sẽ cần phải cân nhắc.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

kinh nghiệm đi lễ hội chùa hương

Chú ý khi đi đường tới chùa Hương

Theo kinh nghiệm đi lễ hội chùa hương thì, vào mùa lễ hội lúc này trời có thể còn se lạnh. Bên cạnh đó cũng có những cơn mưa bất chợt, vì thế bạn nên chọn phương tiện là ô tô. Đảm bảo cho sức khỏe khi di chuyển. Cũng như giúp ích bản thân thoải mái du ngoạn và cầu phúc tại chùa dễ dàng hơn.

du xuân 2021 nên đi đâu

Thông thường mọi người sẽ lựa chọn liên hệ tới dịch vụ xe du lịch http://xedulich.org.vn/ để được hỗ trợ. Giúp chuyến hành trình thêm thuận lợi, dễ dàng và tiện ích hơn đáng kể nhất.

Thời gian tốt nhất để đi chùa

Bạn nên chọn khoảng thời gian đi chùa, đi lễ hội vào tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Đỉnh cao của lễ hội rơi vào bắt đầu từ rằm tháng giêng đến 18 âm lịch. thời điểm này bạn sẽ được tham dự không khí tưng bừng, hòa mình với lễ hội cùng những hoạt động sinh hoạt văn hóa nghệ thuật của lễ hội chùa Hương.

Đảm bảo áp dụng kinh nghiệm đi lễ hội chùa Hương trên đây, chắc chắn các bạn sẽ có chuyến hành trình vui vẻ. Ngoài ra đối với những bạn lần đầu đi chùa, nên chú ý cách ăn mặc. Đảm bảo kín đáo lịch sự, bởi chốn lễ phật rất cần sự tôn nghiêm. Việc này cũng thể hiện sự thành tâm của bạn khi đến với chốn cửa phật.

 

Đánh Giá Bài Viết