Hướng dẫn bạn kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên

Nắm được kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên bạn sẽ làm chủ được túi tiền của mình khi đến nơi có nhiều của ngon vật lạ như vùng đất trên núi cao Tây Bắc này.

Một trong những hành trang mà bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch đến Điện Biên chính là nắm được văn hóa mua sắm ở đây. Điều này sẽ giúp bạn không bị “hớ” với những màn trả giá “trên trời” của các tiểu thương. Vì thế, bạn nên “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên dưới đây để có được chuyến du lịch hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn bạn kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên

Vì sao bạn phải có kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên

Sự phát triển của xã hội khiến hoạt động du lịch Điện Biên phát triển rất mạnh mẽ. Ngoài việc tham quan thắng cảnh, thưởng thức đặc sản thì du khách thường có xu hướng mua sắm các món đồ đặc trưng ở đây để làm kỷ niệm hay làm quà. Thế nhưng, hoạt động buôn bán ở Điện Biên không giống với miền xuôi. Nếu bạn không nắm được lịch trình họp chợ và không biết cách định giá các sản phẩm thì sẽ khó có thể chọn được những món đồ khiến bản thân hài lòng khi lựa chọn.

Một vài kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên bạn nên lưu ý

  • Thứ nhất, chợ ở Điện Biên được họp đều theo hình thức chợ phiên. Vì thế, bạn nên hỏi người dân ở đây để biết được thời gian họp chợ và phiên chợ gì.
  • Thứ hai, một kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên bạn không nên bỏ qua là ở nơi đây sẽ có một số phiên chợ nổi tiếng như: Mường Báng, Xá Nhè, Tả Sìn Thàng. Ngoài ra, Điện Biên chỉ có duy nhất 1 chợ hoạt động là chợ đêm Mường Thanh, hoạt động từ 20 giờ đến 11h 30 sáng. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn đến phiên chợ phù hợp.
  • Thứ ba, các vật dụng được bán trong chợ phiên Điện Biên rất đa dạng. Đây hầu hết là các trang sức thủ công hay đồ thổ cẩm. Các món đồ đều có giá khá bình dân nên bạn có thể thoải mái lựa chọn để làm quà mang về hay để làm kỷ niệm cho chuyến du lịch Điện Biên.
cho thuê xe du lịch
Hướng dẫn bạn kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên

Bạn nên lưu ý những kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên trên đây nếu đang có ý định du lịch đến vùng núi cao này. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn một dịch vụ cho thuê xe uy tín để có thể mang đến sự phục vụ chất lượng, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm đơn vị cho thuê xe hãy liên hệ đến NTS Transport để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Xem thêm:

Cho thuê xe 29 chỗ

Cho thuê xe 45 chỗ

Hướng dẫn bạn kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Điện Biên
3 (2) votes