Du xuân chùa tam chúc nên biết đọc ngay để có hành trình vui vẻ nhất

Ngày càng nhiều người lựa chọn du xuân chùa tam chúc, để cầu may và bình an. Vậy nơi đây có gì thu hút mọi người đến vậy. Hãy tham khảo ngay thông tin bài viết sau đây, để có cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất. 

Giới thiệu địa điểm du lịch chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chú được tọa lạc tại Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam. Nơi đây được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn”  bởi sở huux cảnh đẹp ấn tượng, như Vịnh Hạ Long. Bên cạnh đó chùa đã và đang trở thành địa điểm du lịch ấn tượng.

Bắt đầu từ 22/01/2013 nơi đây được Thủ tướng công nhận là Khu du lịch quốc gia theo Quyết định số 201/QĐ-TTG. Vì thế mà ngày càng có nhiều người biết đến, nơi đây cũng được đăng cai Đại lễ Vesak năm 2019.

du xuân chùa tam chúc

Cách di chuyển khi du xuân chùa Tam Chúc

Tùy thuộc vào việc bạn di chuyển bằng phương tiện nào, sẽ có cách thức đi và lộ trình riêng. Hướng dẫn đi tới từ Hà Nội tới Hà Nam theo các cách:

Xe bus- phương tiện công cộng:

Bạn có thể di chuyển tới bến xe Giáp Bát, sau đó bắt xe bus Hà Nội – Phủ Lý, thời gian đi tới 1 tiếng. Tuy nhiên thời gian xuân tết, lượng xe sẽ ít nên có thể kéo dài thời gian. Hoặc không có tuyến xe, nên tùy thời điểm người đi cần cân nhắc. Giá vé khoảng 30k người/ lượt.

du xuân chùa tam chúc

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Di chuyển bằng xe khách:

Bạn cũng có thể chọn cách di chuyển này, với giá vé 60k/1 người. Xe sẽ đi trên pháp vân cầu giẽ khá nhanh chóng. Nhưng nếu ngày lễ, bạn nên gọi trước, để chắc chắn chuyến hành trình của mình.

Xe máy

Cách di chuyển này khá chủ động, bạn chỉ cần chạy dọc quốc lộ 1 A, mang đầy đủ giấy tờ, và mũ nói. Sẽ dễ dàng tới với chùa Tam Chúc nhanh chóng. Tuy nhiên hãy đảm bảo sức khỏe bạn tốt, vì mùa xuân cũng có thể có những cơn mưa, và giá rét.

Đặt xe du lịch

Do du xuân chùa Tam Chúc thường sẽ vui khi đi nhiều người. Vì vậy bạn nên lựa chọn đi cùng người thân. Để chủ động có thể đặt thuê xe du lịch, có lái hoặc không lái. Mức giá sẽ khá phải chăng, nếu bạn liên hệ tới http://xedulich.org.vn/. Việc du xuân bằng xe du lịch sẽ thoải mái hơn, bởi việc chủ động thời gian cũng như đường xá. Bên cạnh đó cũng đảm bảo sức khỏe tốt để có những bức ảnh đẹp.

Trên đây là những thông tin du xuân chùa Tam Chúc không nên bỏ qua. Ngoài ra thì bạn đọc hãy tham khảo thêm các món ăn của nơi đây. Như món bánh cuốn chả nướng Phủ Lý, Món Cá kho niêu đất Vũ Đại, món Chuối ngự Đại Hoàng. Để chuyến hành trình của bạn thêm trọn vẹn nhất.

Du xuân chùa tam chúc nên biết đọc ngay để có hành trình vui vẻ nhất
5 (1) vote