Du lịch Sơn La mùa nào đẹp?

Chọn mùa có cảnh sắc đẹp khi đến du lịch Sơn La là điều quyết định đến cảm xúc, sự hài lòng của bạn với chuyến đi của mình đến vùng núi cao Tây Bắc này.

Bạn đang có ý định đi du lịch Sơn La? Bạn băn khoăn không biết nên đến vùng núi cao này vào thời gian nào trong năm là đẹp nhất. Nếu không thực sự am hiểu về cảnh sắc thiên nhiên và phong tục tập quán ở đây thì việc đưa ra quyết định sẽ không hề đơn giản. Vậy sao bạn không tham khảo bài viết dưới đây để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Đến du lịch Sơn La vào mùa Thu

Đây là thời điểm mà du lịch Sơn La phát triển rất mạnh mẽ. Bởi ở đây, vào mùa thu không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên ở đây đẹp đến mê hồn mà còn có rất nhiều lễ hội độc đáo.  Điển hình là vào ngày 1/9 hằng năm, người Mông sẽ có Tết Độc Lập. Đây là một lễ hội lớn của người dân tộc nơi đây và có rất nhiều người tham gia. Bạn có thể chọn thời điểm này để tự mình trải nghiệm văn hóa thú vị của người dân tộc ở đây.

Nếu bạn đến Sơn La trong thời điểm tháng 10 – 11 sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp tinh khôi, thuần khiết của những vạt đồi hoa cải. Đây là điều khó có thể có được ở chốn phồn hoa diễm lệ.

Du lịch Sơn La nên chọn mùa Đông

Nếu bạn muốn được trải nghiệm văn hóa tắm suối nước nóng của người Thái thì nên đến du lịch Sơn La vào mùa Đông. Thời điểm này cũng là lúc hoàn hảo để bạn chiêm ngưỡng nét đẹp rực rỡ của loài hoa dã quỳ, hoa đào hay hoa mận. Nét đẹp tự nhiên hoang sơ nhưng đầy mê đắm này sẽ khiến bạn không nỡ rời chân một khi đã đến du lịch ở Sơn La.

Lựa chọn đến du lịch Sơn La vào mùa xuân có gì thú vị?

cho-thue-xe-du-lich-gia-re

Nếu bạn đang thắc mắc nên đi du lịch Sơn La vào mùa nào thì mùa xuân cũng là một gợi ý mà bạn có thể cân nhắc. Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, bạn có thể ghé thăm Sơn La và lên Tà Xua săn mây. Đây là nơi được mệnh danh là chốn “bồng lai tiên cảnh” với những áng mây dày đặc, huyền ảo. Chắc chắn, trải nghiệm này sẽ khiến bạn có những cảm xúc thú vị đến khó quên.

Ngoài việc lựa chọn mùa thích hợp để du lịch Sơn La thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình phương tiện di chuyển chất lượng và đảm bảo an toàn. Nếu bạn muốn đi Sơn La bằng ô tô, hay đi Du lịch Lào Cai thì hãy gọi đến NTS Transport để được trải nghiệm dịch vụ cho thuê xe giá tốt, chu đáo và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Du lịch Sơn La mùa nào đẹp?
5 (1) vote