Cẩm nang du lịch SaPa nên đọc nên biết để có chuyến hành trình thú vị

Sapa hiện nay là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại khu vực miền Bắc. Để có chuyến hành trình suôn sẻ, bạn đọc tham khảo ngay cẩm nang du lịch SaPa dưới đây. Để có thoải mái du ngoạn cảnh đẹp cũng như cảm thấy thoải mái nhất trên chuyến hành trình của mình.

cẩm nang du lịch SaPa

Thời điểm nên lựa chọn để đi Sapa nhất

Thời gian bạn nên lựa chọn du lịch sapa nhất là khoảng, từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Bởi trong thời gian này thì thời tiết Sapa ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh giúp cảm nhận không khí tiết trời tốt hơn. Và giúp ích cho chuyến đi có những trải nghiệm thú vị. 

Trong từ khoảng tháng  4 – 5 là mùa nước đổ, thời điểm này, bạn sẽ được ngắm những ruộng bậc thang ngút mắt. Dễ dàng có được cảm tưởng như chạy đến tận chân trời của đất nước.

cẩm nang du lịch SaPa

Trong khoảng thời gian từ tháng 9 – 10 đây là mùa lúa chín. Thời gian này thì bạn sẽ có được cảm nhận ấn tượng. Bởi  khi ấy Sapa như được khoác chiếc áo vàng óng ả, lấp lánh dưới ánh nắng càng thêm rực rỡ. Tốt  nhất là đi vào cuối tháng 9 bởi sang tháng 10 ruộng bậc thang người dân sẽ khó ngắm cảnh hơn đã gặt xong.

Trong khoảng thời gian  tháng 12 đến tháng 2 trời rất lạnh. Vì vậy mà nơi đây có thể xuất hiện băng và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Vào thời gian này thì mùa nở của hoa đào, đỗ quyên, nếu bạn có sở thích du ngoạn cảnh đẹp này thì cũng có thể lựa chọn.

Xem thêm:

Xe du lịch 29 chỗ chất lượng

Xe du lịch 45 chỗ giá rẻ

Những chú ý cần thiết khi tới sapa – cẩm nang du lịch SaPa 

Một trong những cẩm nang du lịch Sapa cần phải chú ý, đó chính là các chú ý quan trọng.

Đặt xe

Để có chuyến hành trình thuận tiện và suôn sẻ, các bạn khi đi du lịch nên đảm bảo bản thân đặt xe sớm. Để thuận tiện cho chuyến hành trình của mình, lựa chọn một địa chỉ nhà xe uy tín. Ưu tiên việc chủ động xe, bằng cách đặt xe tại http://xedulich.org.vn/ giúp chuyến đi thêm thuận lợi, và có mức giá thành rẻ hơn.

Mang thêm một số đồ dùng mùa đông – cẩm nang du lịch SaPa 

Trong một số trường hợp, bạn ở vùng khác tới trời đang rất nóng, nhưng tới sapa thì nhiệt độ có thể lạnh hơn. Vì vậy bạn nên đảm bảo mình có những chiếc áo đủ dày, để thoải mái trải nghiệm.

Ngoài ra hãy trang bị thêm mũ len, và khăn len, để có những bức ảnh hút hồng, ở xứ sương mù. Dự bị thêm áo mưa mặc một lần, để phòng tránh các đợt sương mù dày.

Tìm hiểu các món ăn ngon

Tại sapa món ăn không quá đắt, nhưng danh sách món ăn thì khá dài, vì vậy đừng quên tìm hiểu những món ngon ấn tượng. Để bạn được thưởng thức ẩm thực tuyệt vời của nơi đây.

 

Đánh Giá Bài Viết