Kinh nghiệm chọn mua khẩu trang y tế chất lượng

Hiện nay, môi trường không khí cực kỳ ô nhiễm đặc biệt tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh… Khói xe, bụi bẩn gây ra các bệnh về đường hô hấp cho con người. Để đảm bảo sức khỏe, con người phải trang bị cách thiết bị phòng hộ. Một trong các trang bị đó là khẩu trang. Khẩu trang y tế được sử dụng nhiều vì nó rất rẻ, thuận tiện. Tuy nhiên hiện nay,  khẩu trang nhái, giả, kém chất lượng được bán tràn lan.

Nhằm phòng tránh điều đó, bài viết này, công ty Nam Trung Safety xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm chọn mua khẩu trang y tế chất lượng, giúp quý khách có một cái nhìn tổng quan hơn về các loại khẩu trang.

Tình trang khẩu trang y tế trên thị trường hiện nay

Hiện nay, khẩu trang y tế được bán trên thị trường với giá từ 1000 đồng đến 2000 đồng/ chiếc và 1 hộp chỉ với 50.000 đồng. Khẩu trang y tế được bán tràn lan tại các cửa hàng, chợ, thậm chí tại những vỉa hè…. khẩu trang kém chất lượng có  nguồn gốc không rõ ràng sẽ gây dị ứng da, nổi mụn, bệnh về đường hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Kinh nghiệm chọn mua khẩu trang y tế chất lượng

Muốn chọn mua khẩu trang y tế chất lượng, đầu tiên bạn nên chọn một địa chỉ bán khẩu trang y tế uy tín như các cửa hàng thuốc, công ty bán đồ bảo hộ lao động lâu năm. Tránh vì thuận tiện, giá rẻ hay mua khẩu trang theo cảm tính mà chọn cách cửa hàng gần nhà, cửa hàng nhỏ lẻ… chính vì điều đó, bạn có thể rước họa vào thân.

Tiếp theo, là lựa chọn khẩu trang y tế. Nếu mua cả hộp, bạn hãy check mã vạch bằng phần mềm tích hợp trên điện thoại, kiểm tra thông tin công ty chính hãng, rõ ràng… Nếu là hàng thật, sẽ có xuất xứ rõ ràng, có tem chống hàng giả và kiểm định chất lượng rõ ràng. Kiểm tra thành phần khẩu trang y tế bằng cách cắt khẩu trang ra là hai, nếu là khẩu trang chất lượng, nó có 4 lớp được bọc bằng vải giấy siêu mỏng, 1 lớp than hoạt tính ở giữa là thành phần chính, 1 lớp bông lọc bụi và 2 lớp vải bông không dệt.

Nếu là khẩu trang y tế kém chất lượng, sẽ không có đủ 4 lớp.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua khẩu trang y tế chất lượng, nếu bạn thấy bài viết này có ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé!

Đánh Giá Bài Viết