Công dụng mũ bảo hộ lao động

Đánh giá độ hiệu quả của mũ bảo hộ lao động trên từng bộ phận là cách hiệu quả nhất để chọn được loại mũ bảo hộ phù hợp cho công việc và tiết kiệm chi phí cho chủ thầu cũng như người lao động. Chính vì vậy, để chọn các loại mũ bảo hộ phù hợp cho công nhân sử dụng, bạn cần tìm hiểu cách sử dụng và công dụng của các bộ phận trên mũ bảo hộ lao động.

Vỏ mũ bảo hộ

ABS là chất liệu quan trọng nhất và bền nhất để chế tạo phần vỏ mũ bảo hộ lao động. Với các dòng mũ bảo hộ Việt nam, HDPE là loại nhựa phổ biến nhất được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp tái chế, sản xuất đồ bảo hộ lao động giá rẻ cho người sử dụng. Xem thêm danh mục các loại mũ bảo hộ TẠI ĐÂY !

B 11750

 

VỚi các loại mũ bảo hộ lao động nhập khẩu sử dụng nhựa ABS, giá thành và chi phí cho dòng mũ này cao hơn các loại khác, chính vì vậy, loại mũ này thường được sử dụng với các kỹ sư cao cấp ở các khu công nghiệp điện. Ngoài ra, với một số loại mũ bảo hộ lao động được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam với chất lượng thấp hơn thường dùng cho công nhân khi làm việc tại công trường.

Đai mũ

Đai mũ bảo hộ thường được sử dụng các loại dây tổng hợp, độ bền cao, chống nấm mốc để sử dụng trong thời tiết nắng nóng và thời gian dài. Đai mũ bảo hộ được bện chặt từ 4 – 6 nút giúp dễ dàng sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau.

Xem thêm: Dụng cụ nghề xây dựng 

Quai mũ

Quai mũ thường được làm từ loại vải sợi mềm, có độ dài dễ tùy chỉnh phù hợp với từng người dùng. Quai mũ cũng được tháo lắp dễ dàng để vệ sinh mỗi khi sử dụng. Chúng có tác dụng cố định và giữ mũ chắc chắn cho người lao động làm việc trên cao hoặc ở những nơi có gió to, mạnh.
Trên đây là tác dụng cụ thể của từng bộ phận mũ bảo hộ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng qua những chia sẻ này các bạn có thêm những kiến thức để sử dụng mũ có hiệu quả cao nhất. Sản phẩm mũ bảo hộ của Namtrung Safety chúng tôi đạt tiêu chuẩn ANSI 89.1 và CE EN 397 về chất lượng và bảo hộ.

Facebook Comments
Đánh Giá Bài Viết