Bỏ túi ngay 4 món đặc sản Cao Bằng gây thương nhớ

Bỏ túi ngay 4 món đặc sản Cao Bằng gây thương nhớ 

Thưởng thức đặc sản Cao Bằng giúp bạn cảm nhận được hương vị độc đáo trong văn hóa ẩm thực của xứ vùng cao và có được những trải nghiệm thú vị, khó quên nhất.

Bạn có biết Cao Bằng là một trong những tỉnh được biết đến với văn hóa ẩm thực rất phong phú và độc đáo? Vậy nếu đến đây thì món đặc sản Cao Bằng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên? Chúng tôi sẽ giải mã thắc mắc này ngay dưới đây. Bạn hãy ghi nhớ ngay để khi có dịp ghé thăm Cao Bằng nhất định phải nếm thử 1 lần để cảm nhận được hết cái “hồn” của người vùng núi.

Nằm khau – món đặc sản Cao Bằng độc nhất vô nhị

Đây là món đặc sản Cao Bằng nổi tiếng trong đám cưới của người dân tộc Tày. Nằm Khau hay còn gọi là Khâu nhục. Đây là món ăn dùng thịt ba chỉ được ướp với lá tàu soi và các gia vị khác. Trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp để tạo nên hương vị thơm ngon, độc đáo. Thứ lá này chỉ có ở vùng núi cao tây Bắc. Món ăn này thường được người Tày ăn với bánh mì hay cơm trắng.

Bỏ túi ngay 4 món đặc sản Cao Bằng gây thương nhớ

Đừng bỏ qua đặc sản Cao Bằng với món rau dạ hiến

Với người miền xuôi, rau dạ hiến là cái tên rất lạ lẫm. Thế nhưng, với những ai đã đến du lịch Cao Bằng thì chắc chắn phải nếm thử món rau này 1 lần. Dạ hiến có vị nồng và ngai ngái rất đặc trưng. Loài rau này thường được ăn với thịt bò, tôm, mực hay ăn lẫu. Thậm chí xào với tỏi ăn cũng rất ngon. Nó có thể rất kén chọn người ăn nhưng khi ai đã lỡ “ghiền” rồi thì sẽ thương nhớ hương vị của thứ rau rừng này mãi không nguôi.

Vịt quay 7 vị – đặc sản Cao Bằng thơm ngon, hấp dẫn

Không chỉ có quy trình chế biến công phu mà món đặc sản Cao Bằng này còn phải kỹ càng trong việc lựa chọn nguyên liệu. Vịt được làm có cân nặng chỉ từ 1,8 – 2kg mới đảm bảo độ ngon, thơm của món ăn. 7 hương vị của món vịt được sử dụng bởi 7 loại gia vị khác nhau. Vì thế, món ăn này sẽ có nét độc đáo riêng mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Bánh Coóng phù là món đặc sản Cao Bằng hấp dẫn khó cưỡng

Ít ai biết rằng, bánh Coóng phù còn có tên gọi khác là bánh trôi. Nó được xem là một trong những món ăn ngon tại Cao Bằng vào những ngày đông giá lạnh. Món bánh này được làm từ nếp, vừng, đường, gừng…Vị ngọt đặc trưng hòa cùng hương gừng thơm, ấm sẽ giúp xua đi cái lạnh ở đây khi bạn ghé thăm Cao Bằng vào mùa thu hay đông.

Bỏ túi ngay 4 món đặc sản Cao Bằng gây thương nhớ

Có rất nhiều đặc sản Cao Bằng mà bạn không nên bỏ qua một khi đã đặt chân đến đây. Thế nhưng, bạn cũng đừng quên lựa chọn một đơn vị cho thuê xe du lịch uy tín để đảm bảo chuyến đi được thuận lợi, nhất là khi đi nhiều người. NTS Transport sẽ là điểm đến đáng tin cậy để bạn “chọn mặt gửi vàng” khi có nhu cầu thuê xe ô tô để đi Cao Bằng.

Xem thêm:

Cho thuê xe 29 chỗ

Cho thuê xe 45 chỗ

 

Bỏ túi ngay 4 món đặc sản Cao Bằng gây thương nhớ
5 (1) vote